Ăn gì
Việt Nam mến yêu: Bò tơ Tây Ninh ngon chứ danh
MÓN LẨU, HẤP, NƯỚNG HAY CHIÊN GIÒN… món ăn từ bò trong thực đơn đến với Tây Ninh quả là phong phú. Chắc hẳn các bạn sẽ bị quyến rũ ngay từ miếng đầu tiên. Gắp miếng thịt bò thơm phức, nhúng ngập bát nước chấm đậm đà.

Nhắc đến bò tơ là nhắc đến một trong những đặc sản của đất Nam Bộ, nhưng Tây Ninh là một trong số ít địa phương được định danh thật rõ ràng và ăn sâu vào ý nghĩ của mỗi người khi nghĩ về núi Bà Đen.

Dù có nhiều khúc biến tấu khác nhau như bò hấp, bò nướng, bò xào… nhưng gia vị được nêm nếm đơn giản và chỉ là phụ trợ cho linh hồn món ăn chính là bò tơ.

Mỗi một loại thịt lại phù hợp và chỉ dành riêng cho một món ăn. Thịt lạc còn mềm, đỏ tươi, tẩm ướp gia vị tiêu tỏ.

Gia vị cho món bò tơ Tây Ninh gồm: tiêu, gừng, tỏi, ớt, muối


Món bò nướng ống tre đặc biệt khi có thêm lá giang. Thay vì dùng giấy bạc, người Tây Ninh lấy lá giang bịt miệng ống tre. Khi nước thịt sôi trào ra miệng ống cũng là báo hiệu thịt đã chín. Vị ngọt của thịt pha vị chua nhẹ của lá giang, vị cay thơm của tiêu tỏi… Chỉ hít hà thôi cũng đủ cho mỗi người nôn nóng được thưởng thức.

Còn đối với anh thích mùi thơm của lửa trong từng miếng thịt nướng thì chẳng thể bỏ qua món bò tơ nướng. Thịt bò nguyên tảng, có độ đàn hồi và đặc biệt là phải tươi. Cả tảng thịt sau đó được ướp với gia vị với bí quyết riêng, và được đem lên bếp than đỏ hồng. Sự cầu kì của món nướng là phải đảm bảo tảng thịt chín đều mà vẫn giữ được vịt ngọt và độ thơm của bò tơ. Miếng thịt sau đó được cắt nhỏ và nướng tiếp một lần nữa. Món ăn chấm với mắm tôm hoặc mối ớt chanh… vị ngọt thanh của món này đã chinh phục biết bao trái tim của tín đồ sành ăn.

Việt Nam mến yêu được phát sóng hàng tuần trên kênh Truyền hình Vĩnh Long 1, vào lúc 19h50′, thứ 7 hàng tuần. Cảm ơn Thương hiệu mỹ phẩm đến từ Hàn Quốc Son 2BE đã đồng hành cùng chương trình.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục