Ăn gì
VIỆT NAM MẾN YÊU: TRẢI NGHIỆM DU LỊCH MIỆT VƯỜN
Với những vườn cây trái trĩu quả và nền ẩm thực phong phú, Sóc Trăng hứa hẹn sẽ mang đến cho quý khán giả những trải nghiệm tuyệt vời. Diễn viên Trần Anh Huy và MC Giang Thái đã có hành trình du lịch miệt vườn thú vị khi đến với Sóc Trăng cùng với Việt Nam mến yêu.

Vốn được thiên nhiên ưu đãi, Đồng bằng sông Cửu Long sở hữu một hệ sinh thái vô cùng đa dạng trong đó nổi bật là các vườn cây ăn trái trĩu quả và hệ thống sông ngòi chằng chịt. Vì thế trải nghiệm cuộc sống miệt vườn luôn hấp dẫn du khách mỗi khi đến với vùng đất này. 

Du lịch sinh thái miệt vườn là hình thức cung cấp các sản vật tự nhiên để phục vụ du lịch, tôn vinh và bảo tồn nét giá trị truyền thống của địa phương. Hình thức này phát triển ở miền Tây Nam bộ và là nét đặc trưng cho du lịch nơi đây nhờ có nhiều lợi thế để phát triển.

Du khách đến với loại hình du lịch sinh thái miệt vườn này ngoài việc được tận hưởng không khí trong lành, cảnh quan thanh bình, tươi mát của thôn quê thì còn được thưởng thức những món bánh dân gian miền Tây.

Không gian sông nước dân dã đậm chất miền Tây
Ngoài ra, những tiết mục văn nghệ mang đậm chất “cây nhà lá vườn” được các chị em hội phụ nữ biểu diễn nhằm góp phần quảng bá du lịch địa phương và mang đến cho du khách hình ảnh những con người miền Tây hiền hòa, đôn hậu và hiếu khách. 

Tự tay chế biến những sản vật miền Tây do chính mình bắt được cũng chính là điểm nhấn của mô hình du lịch miệt vườn. Món cá lóc đồng nướng trui tuy dân dã nhưng được xem là đặc sản của miền Tây. Đặc biệt, cá lóc đồng ngon và thơm hơn khi được nướng bằng rơm.

Mùi thơm của cá chín hòa quyện với mùi hương đặc trưng của rơm rạ vô cùng hấp dẫn. Từ những sản vật có sẵn trong tự nhiên kết hợp với văn hóa ẩm thực của địa phương đã làm nên những món ăn đặc trưng của miền sông nước.

Những vùng đất xinh đẹp và diệu kì, những câu chuyện văn hóa đỉnh cao, những món ăn độc đáo đầy dư vị – Một Việt Nam tươi đẹp và quyến rũ sẽ hiện dần qua những thước phim ấn tượng. Hãy đón xem Việt Nam mến yêu được phát sóng lúc 19h50 Thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục