TV Show
ẤM ÁP TÌNH NGƯỜI GIỮA ĐẠI DỊCH
Giữa mùa dịch, người người thực hiện giãn cách xã hội, nhiều hoạt động tạm dừng, phố xá trầm lắng lạ thường, có những căn bếp lại hoạt động hết công suất, để ngày ngày gửi đến những “khách hàng đặc biệt nhất” hàng ngàn phần cơm nghĩa tình. Qua đó lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng về nét đẹp tương trợ nhau cùng vượt qua khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

Tháng 4/2021, Việt Nam hứng chịu làn sóng thứ 4 của dịch covid với những diễn biến phức tạp, số ca mắc ngày một tăng, những điểm phong tỏa, khu cách ly liên tục được lập ra. Đời sống bà con vốn đã khó khăn do tình hình dịch hơn 1 năm qua, nay lại càng thêm khó khăn. Trước tình hình này, cả hệ thống chính trị, ngành chức năng, các y bác sỹ, chiến sỹ tuyến đầu và người dân cả nước đồng lòng ra sức dập dịch. Trong lúc khó khăn vì đại dịch như hiện nay, tinh thần “tương thân tương ái” của mọi người thể hiện rõ nét qua những việc làm thiết thực, ấm áp nghĩa tình.

Những ngày qua, tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều mô hình bếp ăn đang ngày đêm “nổi lửa”, nấu những món ăn thắm đượm nghĩa tình, tiếp thêm sức mạnh cho tuyến đầu chống dịch, lan toả những giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng. Các tình nguyện viên của bếp ăn đủ mọi lứa tuổi, ngành nghề. Những hoa hậu, á hậu bình thường xuất hiện trên thảm đỏ với những bộ trang phục rực rỡ nay chung tay vào bếp, trực tiếp chuẩn bị những phần cơm nghĩa tình. Những nghệ sỹ nhận được lời kêu gọi của bếp ăn cũng đã đến hỗ trợ. Các tình nguyện viên từ người lớn đến người trẻ không quản mưa nắng ngày ngày đến bếp ăn với mong muốn góp một phần sức mình để san sẻ với tuyến đầu. 

Chăm lo từng bữa cơm cho những hoàn cảnh khó khăn, những cán bộ, chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịch là minh chứng cho tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái. Đó cũng chính là nét đẹp trong văn hóa tinh thần của người Việt Nam. 

Giãn cách xã hội nhưng là dịp để tình cảm người dân xích lại gần nhau. Ngoài sự hỗ trợ của cơ quan chức năng, sự chung tay đùm bọc của người dân lúc này chính là lá chắn nghĩa tình giúp cuộc sống mau chóng trở lại bình thường 


Bình luận

Tin cùng chuyên mục