TV Show
BÚN GỎI DÀ SÓC TRĂNG
"Mỹ Xuyên có bún gỏi dà, dùng qua sẽ thấy đậm đà quê hương". Nếu ai đã từng có cơ hội đến Sóc Trăng thì đừng bỏ qua bún gỏi dà. Món ăn có cái tên thú vị này được chế biến như thế nào, hương vị ra sao? Đầu bếp Hoài Tân và MC Quỳnh Châu sẽ có lời giải đáp trong chương trình Hành trình hương vị.

Là một trong những món ăn đặc sản của Sóc Trăng, bún gỏi dà không chỉ là món ăn có cách chế biến đặc biệt mà còn có nguyên liệu cũng vô cùng đơn giản. Theo nhiều người địa phương lý giải, món ăn có nguồn gốc từ món gỏi cuốn, nhưng thay vì cuốn thì nguyên liệu được dọn ra tô và chan thêm nước lèo thành bún nước. Động tác cầm đũa “và” tô bún có nguyên liệu từ gỏi cuốn đã tạo ra cái tên bún gỏi và, lâu dần, đọc chại đi thành bún gỏi dà. Một lần thưởng thức thử tô bún gỏi dà, người ta sẽ khó lòng quên được hương vị đặc biệt của món ăn dân dã này.

Tô bún gỏi dà nhìn thật hấp dẫn với màu trắng của thịt, màu đỏ của tôm, màu xanh của rau, màu nâu của tương và màu đỏ của ớt, mùi thơm của mắm hòa quyện với mùi hương thoang thoảng của me, ngò gai. Tất cả đã làm nên món bún gỏi dà không thể lẫn với bất kỳ món ăn nào khác.

Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


Từ khóa

Bình luận

Tin cùng chuyên mục