TV Show
BÚN VỊT DẰM CHỢ LẦU
Nghệ sĩ Mai Dũng lần đầu tiên góp mặt trong chương trình Hành trình hương vị đã không ngớt lời khen đầu bếp Nguyễn Trực vì món ăn có tên gọi khá lạ lẫm và hương vị ngon khó cưỡng.

Bún vịt thả dầm Chợ Lầu từ lâu đã trở thành món ăn mang đậm dấu ấn văn hóa ẩm thực của người dân huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Nguyên liệu chính là vịt được nuôi thả trong những cánh đồng lúa ngút ngàn của huyện Bắc Bình, Thịt vịt sẽ chắc, ngọt, chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Kết hợp với các nguyên liệu dễ tìm mua như thơm, cà chua, me chín, rau răm. Đã tạo ra món bún vịt thả dầm mang màu sắc bắt mắt, thơm ngon, hấp dẫn.

Tô bún vịt thả dầm với sắc vàng cam của thơm, cà chua. Thịt vịt mềm. Nước lèo chua cay, bùi bùi của đậu phộng. Ăn cùng với bún tươi và rau răm. Không quá cầu kỳ trong cách chế biến nhưng bún vịt thả dầm Chợ Lầu vẫn mang trọn hương vị ẩm thực đặc trưng của mảnh đất đầy nắng và gió Bình Thuận.

Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


Từ khóa

Bình luận

Tin cùng chuyên mục