TV Show
NSƯT Phượng Hằng từng bị… đứt hơi, dày công khổ luyện để có làn hơi dài trứ danh
Xuất hiện với vai trò khách mời trong tập 36 “Khoảnh khắc rực rỡ”, NSƯT Phượng Hằng kể về vai diễn đầu đời và sự cố bị… đứt hơi khi lần đầu ca hơi dài trên sân khấu.

Chia sẻ về khoảnh khắc đáng nhớ nhất, nữ nghệ sĩ chia sẻ: “Phượng Hằng nhớ nhất là vở diễn đầu tiên: ‘Sóng gió cuộc đời’. Lúc đó đóng vai Phượng, được ba Huỳnh Nga hướng dẫn cho mình. Nhưng khi ra diễn thì Phượng Hằng rất là hồi hộp, sợ nhất là khán giả không chấp nhận mình. Nhưng khi hát lên thì lại được vỗ tay, nên mình cảm thấy phấn khởi và yên tâm lại…”

Biết được “biệt tài” của đàn chị Phượng Hằng là ca vọng cổ hơi dài, MC Nguyên Khang cũng gợi ý và được nữ nghệ sĩ hát tặng một câu trong trích đoạn ‘Giọt lệ đài trang’ với hơn trăm chữ trong vòng 60 giây. Sau khi hoàn thành “thử thách” một cách dễ dàng, NSƯT Phượng Hằng mới tiết lộ bí quyết: “Lúc đầu thì mình luyện, mình chưa biết thì mình luyện. Rồi mình hát mỗi đêm, mình càng hát thì càng ra hơi…”

Nữ nghệ sĩ cũng tiết lộ mình ca hơi dài là do anh chị trong gia đình “khích tướng”, nếu làm được thì Phượng Hằng sẽ được anh chị mua tặng cái máy cassette.  “Hồi đó còn con nít Phượng Hằng đi tỉnh hát ‘đào con’ vai Ngọc Thố, xin thiên tướng tha cho Bạch Viên. Chỉ còn một chữ nữa thôi mà bị… đứt hơi, sáng hôm đó không dám đi ra chợ ăn luôn…” – NSƯT Phượng Hằng cười nhớ lại sự cố khi lần đầu ca hơi dài.

Khoảnh khắc rực rỡ – nơi các nghệ sĩ trải lòng về cuộc đời và sự nghiệp – phát sóng lúc 19h35 mỗi tối thứ tư trên THVL1, mời quý khán giả đón xem.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục