TV Show
Ốc bươu nhồi thịt
Đồng bằng sông Cửu Long với địa thế sông ngòi, kênh rạch chằng chịt. Quanh năm phù sa bồi đắp, ruộng đồng tốt tươi. Là môi trường sinh sống lý tưởng cho nhiều loài thủy hải sản, trong đó có con ốc bươu đồng. Chỉ với chừng vài chục con ốc bưu, ta đã có thể làm thành nhiều món ăn ngon như luộc, xào. nấu canh, hoặc nhồi với thịt hấp.

Ốc bưu nhồi thịt tuy là món ăn mang hương bị miền Bắc, nhưng khi du nhập vào đất phương Nam được người Nam Bộ ưa thích và trở thành một trong những món ăn dân dã, thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của người dân nơi đây.

Đĩa ốc bươu nhồi thịt nóng hổi, mang theo hương thơm của sả quyện trong vị ngọt của thịt, vị cay của tiêu cùng vị đậm đà của chén mắm gừng. Nhai trong miệng, cảm nhận được miếng thịt ốc dai giòn sần sật, mang lại cảm giác ngon miệng và ấm áp cho người thưởng thức, nhất là trong tiết trời se lạnh.

Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


Từ khóa

Bình luận

Tin cùng chuyên mục