TV Show
Tuyệt đỉnh Bolero 2020: Anh ba Ngọc Sơn hội ngộ 2 học trò Nguyễn Ngọc Sơn & Thúy Anh
Trong tập phát sóng tuần này, 4 ca sĩ tham gia tranh tài bao gồm: Nguyễn Ngọc Sơn, Đông Dương, Thúy Anh và Nguyễn Tuấn Hoàng.

Các ca sĩ sẽ thể hiện ca khúc theo chủ đề “Màu thời gian”. Với chủ đề này, danh ca Ngọc Sơn cho biết “Màu thời gian” của mình chính là những tình yêu thương mà “đại gia đình” dành cho anh từ khi mới bắt đầu đi hát cho đến ngày hôm nay.

Nam ca sĩ Nguyễn Ngọc Sơn là người đầu tiên bước lên sân khấu cùng ca khúc Mưa rừng – một sáng tác của nhạc sĩ Huỳnh Anh. Danh ca Họa Mi khen ngợi Nguyễn Ngọc Sơn đã khéo léo chọn ca khúc phù hợp với chất giọng và đã thể hiện thành công. Nam danh ca Ngọc Sơn cũng khen ngợi học trò của mình đã tiến bộ hơn xưa: “Hồi xưa con hay hát giọng tông cao, nhưng bolero thì hiền lành chân chất tình cảm. Hôm nay thầy thấy con đã chọn tông vừa và hát tốt.” Còn nhạc sĩ Minh Vy thì nghĩ khác hơn giám khảo Ngọc Sơn: “Anh nghĩ thế mạnh của em là nốt cao, vì những nốt thấp của em bị ‘chinh’ cao độ ở một vài chỗ…” Nam giám khảo còn góp ý Nguyễn Ngọc Sơn nên thêm bass và trống vào bản phối nhằm làm sối động tiết tấu của bài hát.    

Tiếp theo, ca sĩ Đông Dương thể hiện một sáng tác của nhạc sĩ Nhật Ngân, ca khúc: Lời đắng cho cuộc tình. Nhạc sĩ Minh Vy khen ngợi thế mạnh của Đông Dương khi vừa là ca sĩ vừa là diễn viên nên có thể hướng khán giả theo cảm xúc của mình, từ đó có thể kéo lại khuyết điểm hát không tốt ở phần đầu bài hát. Danh ca Họa Mi tiếp lời và nhận xét Đông Dương hát hơi “mềm” từ đầu tới cuối, cần phải nâng giọng “mạnh lên” ở những chỗ cần thiết để tăng sự chú ý cho người nghe. Danh ca Họa Mi cũng nhờ anh ba Ngọc Sơn lên sân khấu hát lại đoạn giữa nhằm thị phạm cho Đông Dương.

Tiết mục thứ 3 của đêm thi là nữ ca sĩ Thúy Anh với ca khúc Nếu anh đừng hẹn. Kết thúc màn trình diễn, danh ca Họa Mi khen ngợi Thúy Anh vừa đẹp vừa hát hay: “Họa Mi cảm tưởng em là một người lúc nào cũng săn sóc bài hát rất kỹ lưỡng. Tuy nhiên nếu lúc đầu em hát hơi buồn chút nữa thì sẽ hay hơn nữa…” Đến phần nhận xét của giám khảo Ngọc Sơn, nam danh ca đứng lên vỗ tay tán thưởng học trò Thúy Anh của mình đã có một màn trình diễn xuất sắc.

Ngồi phía dưới sân khấu, nam ca sĩ Nguyễn Tuấn Hoàng chia sẻ mình cũng đã “ngẩn ngơ” khi lần đầu được nghe Thúy Anh hát. Và ca sĩ Nguyễn Tuấn Hoàng cũng chính là người cuối cùng bước lên sân khấu với ca khúc Nhớ nhau hoài – sáng tác của nhạc sĩ Anh Việt Thu. Sau màn thể hiện, danh ca Ngọc Sơn nhận xét giọng hát của Tuấn Hoàng là giọng có “học thuật” nên nghe rất “chuẩn”. 

Nhạc sĩ Minh Vy tiếp lời: “Nếu như không nghe em nói chuyện thì khi nghe em hát anh vẫn lầm em là người miền nam. Và hôm nay trong bộ nhớ của anh sẽ lưu tên em – Tuấn Hoàng…” Riêng danh ca Họa Mi thì chia sẻ cô đã nghe Tuấn Hoàng hát rất nhiều lần trước đây, và Tuấn Hoàng hát ngày càng mềm mại, tiến bộ và có tình cảm.   

Sau 4 tiết mục của tập này, điểm số lần lượt như sau: ca sĩ Nguyễn Ngọc Sơn đạt được 28,5 điểm, ca sĩ Đông Dương được 28,75 điểm; ca sĩ Nguyễn Tuấn Hoàng được 29 điểm và nữ ca sĩ Thúy Anh đạt 29,5 điểm.

Khép lại tập 13, nữ ca sĩ Thúy Anh đã tạm vươn lên dẫn dầu, mời quý khán giả tiếp tục đón theo dõi tập 14 chương trình Tuyệt đỉnh Bolero phát sóng vào lúc 21 giờ thứ Bảy ngày 14/11/2020 trên kênh THVL1 – để cùng chờ xem các ca sĩ còn lại có thể vượt qua mức điểm mà Thúy Anh đã đạt được hay không nhé.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục