TV Show
Việt Quang: “Ghét” khi thấy Đông Quân khóc nhè
Bộ đôi ca sĩ đình đám một thời Việt Quang- Đông Quân vừa có dịp hội ngộ cùng nhau ôn lại kỉ niệm cũng như hóa giải những hiểu lầm trong quá khứ tại tập mới nhất của chương trình Giải mã tri kỷ.

Xuất hiện với diện mạo bí ẩn, mỗi người đeo một chiếc mặt nạ làm MC Khả Như vô cùng tò mò. Sau khi lần lượt từng người cất tiếng hát và tiết lộ danh tính, họ chính thức lộ diện: ca sĩ Việt Quang và ca sĩ Đông Quân.

Cả hai chia sẻ về cơ duyên gặp gỡ nhau, biết nhau từ khi 18 tuổi thông qua Hội quán sinh viên, cùng nhau sinh hoạt ca hát và cứ thế trở thành những người bạn thân thiết của nhau. 

Không như người bạn Việt Quang có cuộc sống sung túc, khá giả cũng như thành công sớm trên bước đường nghệ thuật. Đông Quân có đời sống cơ cực, khó khăn hơn, anh sống cùng bà ngoại và phải làm rất nhiều công việc vất vả để kiếm sống. “Không chịu được mình phải ngồi trong cảnh tù túng như vậy” có lẽ đó là bước ngoặt mang Đông Quân đến với sân khấu. Anh cũng không ngại thừa nhận bản thân cảm thấy rất tủi thân khi nhìn vào bạn bè, nhìn vào Việt Quang.

Còn đối với Việt Quang, anh không hề quan trọng chuyện gia cảnh của bạn mình. “Nhìn thấy Quân đi thi Tiếng hát truyền hình, thấy Quân phấn đấu thoát nghèo Quang rất mừng cho Quân”. Cả hai cũng dành rất nhiều lời khen cho người bạn của mình “Mình thương bạn mình lắm”. Đông Quân chia sẻ khi Việt Quang gặp biến cố anh rất lo và nhắn tin rất nhiều, viết blog hồi ký về Việt Quang nhưng Việt Quang lại không đọc được.

Quen biết nhau từ lâu là vậy nhưng đôi bạn thân không thể vượt qua phần Thử thách tri kỷ khi chỉ trả lời được 4/10 câu hỏi. Nhưng đổi lại khán giả có dịp trở lại ký ức khi hình phạt của chương trình đưa ra yêu cầu Việt Quang và Đông Quân cùng thể hiện lại ca khúc gắn với tên tuổi của Việt Quang một thời “Về đây” kèm vũ đạo sôi động. Sau hình phạt MC Khả Như chia sẻ bản thân cô đã có “phút giây xúc động” khi được nghe lại ca khúc đình đám ngày trước.

Trong chuyên mục “Góc soi mói” Đông Quân bị Việt Quang nhận xét vui là “Ca sĩ Đông Quân nhỏ mọn, nhớ dai, ích kỷ” khi nhắc lại tai nạn nghề nghiệp lúc xưa. Đổi ngược lại Việt Quang không thích tật mít ướt, khóc nhè của Đông Quân. Mặc dù vậy nhưng ngay sau đó Đông Quân đã gỡ gạc lại rất nhiều đức tính đáng quý của Việt Quang khi nhận xét anh là người “dễ thương, không phân biệt giai cấp và hòa đồng với mọi người”. 

Khi được hỏi về thời điểm nổi tiếng khi Đông Quân giận mình, Việt Quang đã giải thích vì bản thân hồi hộp, căng thẳng do phải biểu diễn ở nhiều sân khấu nên đã vô tình thờ ơ, làm bạn mình buồn. Và Đông Quân cũng đã nhận ra được việc đó, anh cũng thừa nhận anh hãnh diện khi được nói về việc so sánh giống với Việt Quang vì đó là hình ảnh người ca sĩ anh rất ngưỡng mộ “giống với người mình rất là yêu cũng không vấn đề gì”.

Trả lời cho thắc mắc của khán giả về câu hỏi “Có lựa chọn ca hát không khi được chọn lại lần nữa ?”, Việt Quang không ngần ngại thể hiện ngọn lửa đam mê với nghề nghiệp khi nói: “Có, đó là đam mê lớn nhất cuộc đời”. Ngược lại, Đông Quân là con người dạt dào cảm xúc và đã đi qua rất nhiều tổn thương, anh muốn lựa chọn làm một nghề nào đó khác. Dù vậy anh vẫn luôn tôn trọng cảm xúc với nghề: “Với sự hồi hộp của người nghệ sĩ khi bước ra sân khấu, còn hồi hộp có nghĩa là mình còn lửa”. 

Sau tất cả những chuyện đã qua, những khúc mắc, cả hai đã có dịp cùng ngồi lại bày tỏ nỗi lòng của mình với đối phương. Việt Quang đã cảm ơn vì tình bạn suốt hơn hai mươi năm và lời xin lỗi vì đã vô tình làm người bạn thân mình buồn. Đông Quân cũng không thể nén xúc động khi tất cả kỷ niệm xưa ùa về, nhớ lại từng hành trình cả hai cùng trải và cũng không quên gửi lời cảm ơn chân thành vì tình bạn của hai người. Vẫn có dáng vẻ cậu bạn năm nào, Đông Quân không thể giấu được những giọt nước mắt của cảm xúc bên cạnh Việt Quang.

Hình ảnh hai người bạn gắn bó cùng nhau suốt những năm tháng niên thiếu cùng nâng trên tay món quà của chương trình cũng đã khép lại một tập đầy cảm xúc và ý nghĩa về tình bạn.

Hãy cùng theo dõi “Giải mã tri kỷ”, chương trình được phát sóng vào lúc 19h15 thứ Ba hàng tuần trên THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục