TV Show
XÔI BÁT BỬU
Xôi bát bửu là một trong số những món xôi ngon, đầy bổ dưỡng, mang đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa

Bát bửu ý chỉ 8 nguyên liệu chính được dùng làm nên món xôi này, gồm: xì dầu, thịt xá xíu, lạp xưởng, tôm khô, nấm đông cô, xá bấu, đậu phộng, hành phi. Du nhập vào Việt Nam từ nhiều thế kỷ trước, xôi bát bửu đã trở thành món ăn quen thuộc đời thường được nhiều người yêu thích.

Đĩa xôi bát bửu mang hương vị của xì dầu, thịt xá xíu, lạp xưởng, tôm khô, nấm đông cô, xá bấu, đậu phộng, hành phi. Hạt nếp nở chín mềm, dẻo thơm, béo béo và thấm vị đậm đà. Nếu đã một lần thử qua món xôi bát bửu thì khó lòng quên được vị ngon đặc biệt ấy.

Để được thưởng thức món ăn này, nữ ca sĩ Lưu Hiền Trinh đã phải vượt qua thử thách “khó nhằn” của MC Quang Huy. Đó là yêu cầu giọng ca Hà Nội hát 1 câu dân ca Nam Bộ. Tuy nhiên thử thách này cũng không làm khó được cô. Lưu Hiền Trinh khoe chất giọng trong trẻo, ngọt ngào với câu hát dân ca bằng giọng miền Nam khiến MC Quang Huy và đầu bếp Hoàng Oanh tâm phục khẩu phục. 

Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


Từ khóa

Bình luận

Tin cùng chuyên mục