Đời sống
Cảnh giác nạn trộm cắp, móc túi du khách
Bước vào mùa du lịch, TP. Đà Nẵng đang là địa điểm thu hút đông đảo du khách bởi các hoạt động lễ hội, vui chơi sôi động, hấp dẫn. Đây cũng là thời cơ mà các đối tượng trộm cắp, móc túi lợi dụng lúc đông người để thực hiện hành vi phạm tội. Thời gian qua, lực lượng Công an TP. Đà Nẵng đã bắt được nhiều đối tượng móc túi trên địa bàn.

Mới đây, Công an quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng đã bắt giữ 5 đối tượng thực hiện 20 vụ móc túi, lấy cắp 21 chiếc điện thoại di động. Các đối tượng lợi dụng nơi đông người, trà trộn vào một sự kiện diễn ra tại công viên và chia nhau đi móc túi. Chỉ trong thời gian ngắn, nhóm này đã lấy được 21 chiếc điện thoại di động của những người tham gia sự kiện với trị giá gần 300 triệu đồng. Khi chuẩn bị lên tàu về TP.HCM thì các đối tượng bị bắt giữ.

Đại úy Lê Anh Khoa – Cán bộ Đội Cảnh sát Hình sự, Công an quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng cho biết:“Chúng tôi phối hợp với các lực lượng khác, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ bí mật mời các đối tượng này vào phòng chờ nhà ga để kiểm tra ngay tại chỗ thì phát hiện trong túi xách của một đối tượng nữ có 21 cái điện thoại.”

Sau đó không lâu, lực lượng chức năng tiếp tục bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp tài sản tại bờ Tây sông Hàn. Lợi dụng người dân và du khách tập trung đông ở các lễ hội, sự kiện, các đối tượng bằng nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi đã trà trộn vào đám đông thực hiện hành vi trộm cắp. Các đối tượng thường hoạt động theo nhóm, rải rác khắp nơi để tuồn giấu tài sản hoặc cản trở người truy đuổi khi bị phát hiện.

Trước tình hình đó, lực lượng Công an các đơn vị, địa phương tại TP. Đà Nẵng đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, thường xuyên có mặt tại các khu vực tổ chức lễ hội, tập trung đông người để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho người dân và du khách.

Thượng úy Nguyễn Tấn Lanh – Cán bộ Công an phường Bình Hiên, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng chia sẻ:“Đây là nơi thường xuyên diễn ra các sự kiện văn hóa văn nghệ chính vì vậy tập trung người ảnh hưởng an ninh trật tự đặc biệt là xảy ra tình trạng móc các lực lượng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát  đảm bảo tình hình an ninh trật tự phòng chống tội phạm móc túi.”

Để tránh bị móc túi, trộm cắp tài sản, Công an TP. Đà Nẵng khuyến cáo người dân, du khách không nên mang quá nhiều tiền mặt, tài sản khác và những giấy tờ tùy thân không cần thiết khi đến những nơi đông người như tham gia các sự kiện, lễ hội… Chính sự nâng cao cảnh giác sẽ giúp mỗi người tránh bị mất mát tài sản.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục