Xã hội
Hành khách mở cửa máy bay Hàn Quốc trên không
Một hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm của phi cơ hãng Asiana Airlines chở gần 200 người trong lúc nó đang hạ cánh, khiến 9 người nhập viện vì khó thở.

Sự cố xảy ra lúc 12h45 (10h45 giờ Hà Nội) khi phi cơ Airbus A321 của Asiana Airlines, chở 194 người, chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Daegu cách thủ đô Seoul 237 km về phía đông nam. Chuyến bay khởi hành từ đảo Jeju khoảng một giờ trước đó.

Người phát ngôn hãng hàng không cho biết một nam hành khách ngồi gần cửa thoát hiểm đã tháo nắp đậy rồi kéo cần gạt, khiến cánh cửa bật mở ở độ cao khoảng 200 m so với mặt đất. Các hành khách khi đó vẫn đang cài dây an toàn.Video Player is loading.

Cửa thoát hiểm máy bay của Asiana Airlines mở bung trong lúc đang hạ cánh ngày 26/5. Video: BNO News

Quan chức sở cứu hỏa Daegu cho biết không có ai bị thương trong sự việc nhưng 9 người phải được chuyển đến bệnh viện vì gặp vấn đề hô hấp. 8 trong số này là học sinh từ Jeju.

Giới chức Hàn Quốc đang thẩm vấn nam hành khách ngồi gần cửa thoát hiểm. Theo cảnh sát, nam hành khách đi một mình, không say xỉn khi bị bắt nhưng vẫn chưa giải thích lý do người này làm vậy.

“Rất khó để nói chuyện một cách bình thường với nam hành khách”, một quan chức nói. “Chúng tôi sẽ điều tra động cơ và trừng phạt người này”.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục