Đời sống
Huế mở cửa bảo tàng gốm cổ sông Hương
Bảo tàng gốm cổ sông Hương là thành quả của cố họa sĩ Thái Nguyên Bá và em gái là tiến sĩ Thái Kim Lan sau gần 40 năm sưu tầm, cất giữ gần 3.000 hiện vật gốm từ sông Hương và các dòng sông khác ở Huế.

Bảo tàng đã chính thức mở cửa đón khách tham quan tại số 120 Nguyễn Phúc Nguyên (TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Trưng bày nhiều nhất tại bảo tàng Gốm cổ sông Hương là các vật dụng dùng trong đời sống hằng ngày như lu, hũ, bình, chén, bát bồng, bình vôi làm bằng các chất liệu khác nhau như đất nung, sành, gốm men… Niên đại của các hiện vật trong bảo tàng kéo dài từ thế kỷ 5 trước Công nguyên đến thế kỷ 20. Những hiện vật gốm cổ trong bảo tàng này sẽ giúp các nhà nghiên cứu hiểu hơn về đời sống của người dân bản địa hàng ngàn năm trước.

Từ nay đến ngày 17/8, bảo tàng Gốm cổ sông Hương sẽ đón khách tham quan vào các ngày thứ bảy và chủ nhật. Các ngày trong tuần, khách với số lượng từ 5 – 20 người có thể đặt trước lịch tham quan qua email để đảm bảo chương trình trải nghiệm tốt nhất. Sau thời gian này, du khách có thể đến tham quan tất cả các ngày trong tuần từ 8 giờ đến 17 giờ.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục