Đời sống
Nhiều hoạt động hấp dẫn nhân ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam tại TP.HCM
Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất, đường sách TP.HCM đang tổ chức với nhiều hoạt động để tạo điều kiện tiếp cận, gắn kết giữa sách và người đọc, giữa các hoạt động với người tham gia.

Các hoạt động này nhằm khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách đối với việc phát triển con người, tôn vinh tác giả, bạn đọc, và các đơn vị sản xuất. Đồng thời, lan tỏa những thông điệp hay, khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Hòa vào không gian nhộn nhịp ngày cuối tuần tại Đường sách TP.HCM, nhiều bạn đọc và du khách được tiếp cận hàng loạt các triển lãm sách, đáng chú ý là tủ sách dành cho con trong gia đình, tủ sách doanh nghiệp, tủ sách giới hạn, tủ sách Nobel và các ấn phẩm đặc biệt. Độc giả còn được mua sách với chính sách ưu đãi đến 50% và tặng kèm các phần quà hấp dẫn.

Trong chuỗi sự kiện lần này, sân chơi kết nối được tổ chức đa dạng loại hình như trò chơi dân gian, âm nhạc với các ca khúc nhạc phim chuyển thể từ sách… giúp bạn đọc, du khách được tiếp cận với sách từ nhiều khía cạnh, hình thức đa dạng, phong phú hơn.

Điểm nhấn trong chương trình lần này là hoạt động trưng bày bìa sách phục chế và các nguyên liệu như bìa da, chỉ may, bộ dụng cụ,… giúp mọi người trân quý hơn những trang sách, những kiến thức trong sách.

Chị Huỳnh Điệp Thủy – Quận 4, TP.HCM cho biết: “Thông qua chương trình sách này, chị tìm được rất nhiều sách mới và các bé của chị rất thích chương trình sách này nữa. Có nhiều sách giảm giá và có nhiều sách hay.”

Chị Hà Thị Ngọc Anh – Quận Tân Bình, TP.HCM chia sẻ: “Mình tìm được những đầu sách hay và rất là bổ ích, được giảm giá rất là nhiều. Mình được trải nghiệm trò chơi dân gian bổ ích, rất là thú vị khi có thể chơi cùng bạn bè và gia đình của mình.”

Các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần này được kỳ vọng mang đến những trải nghiệm thú vị cho bạn đọc, hơn hết giúp các em nhỏ, các bạn trẻ hiểu được tầm quan trọng và giá trị của sách, từ đó nuôi dưỡng tình yêu với sách và góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục