Luôn trăn trở làm thế nào để tận dụng hết giá trị của trái nhãn Châu Thành, anh Phạm Hữu Nghĩa bắt đầu bằng món kẹo nhãn, bởi giống nhãn này có cơm dày, nước và độ ngọt vừa phải, rất phù hợp để sản xuất món ăn vặt quen thuộc của địa phương.
Nguyên liệu được anh Nghĩa lấy chủ yếu từ nhãn vườn nhà trồng và một số ít được thu mua từ các vườn. Với mỗi kí nhãn tươi, sẽ cho ra 100gr kẹo thành phẩm. Sau hơn 7 tháng kiên trì đeo đuổi, hiện tại trung bình mỗi tháng anh Nghĩa cung cấp khoảng 50kg kẹo nhãn cho thị trường. Anh hy vọng cách làm của mình không chỉ khai thác tối đa nguồn tài nguyên bản địa, mà còn góp phần nâng tầm giá trị cho đặc sản nhãn Châu Thành và phong phú thêm những sản phẩm được chế biến từ trái nhãn.
Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.
Quang Nhật