Đời sống
Dưa hấu được giá, nông dân gia lai phấn khởi
Những ngày này, trên các cánh đồng dưa hấu tại tỉnh Gia Lai, nông dân đang khẩn trương thu hoạch dưa để kịp bán cho thương lái. Hiện, dưa hấu đang có giá nên người trồng phấn khởi.

Huyện Krông Pa là “thủ phủ” dưa hấu của tỉnh Gia Lai. Diện tích dưa hấu của huyện năm nay gần 1.000 ha, với sản lượng hơn 40.000 tấn/ha, tập trung ở một số xã như I-a Mlah, Phú Cần, I-a Rsai. Người dân cho biết, đầu vụ giá bán dưa hấu lên đến 15.000 đồng/kg, sau đó giảm xuống và hiện nay tăng lại trên 12.000 đồng/kg. So với năm ngoái, giá dưa hấu cao gấp nhiều lần.

Dù dưa hấu được giá, song ông Võ Ngọc Châu, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Krông Pa, cho biết, dưa hấu có thị trường tiêu thụ không ổn định, giá cả biến động thất thường nên ngành nông nghiệp khuyến cáo bà con nông dân cần cân nhắc trong việc xuống giống, tránh sản xuất ồ ạt dẫn đến cung vượt cầu./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục