Đời sống
Ghép quất vào cây cần thăng để bán Tết
Một trong nhiều loại cây kiểng được ưa chuộng vào dịp Tết là quất. Và để tăng sự mới lạ, độc đáo cho quất kiểng, ông Nguyễn Tiến Đức (64 tuổi, trú tại phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội) đã tìm hiểu và ghép thành công quất vào cây cần thăng.

Ông Đức đã dành 1.000 mét vuông vườn trồng 150 chậu cần thăng ghép quất cho dịp Tết sắp tới. Cây cần thăng ghép quất được ông cho thuê, hoặc bán với giá từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng một cây. Ông Đức cho biết, mỗi cây cần thăng ghép quất cần 2 năm tạo tác mới hoàn thiện để cành quất ghép vào có thể sống trên thân cây.

Ông Phạm Văn Quang – Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội: “Có cái độc đáo hơn nên tôi cũng chọn một cây để mình trang trí trong gia đình nhà mình nó sống được lâu và tươi tốt khoảng độ một tháng mình cứ để trong nhà không cần chăm bón gì chỉ cần tưới nước thôi được cái quả rất to và đẹp mình trang trí nhà mình cũng dễ hơn.”

Cần thăng là loại cây thân gỗ, phân bố ở một số nước Châu Á, thân dẻo dai, còn quất là một loại cây ăn trái, cho trái sum suê nếu chăm sóc tốt. Việc kết hợp giữa hai loại cây này đã tạo thêm sự đa dạng, phong phú cho thị trường cây kiểng Tết./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục