Đời sống
Hiến máu cứu người trong mùa dịch nCoV
Trước tình hình lượng máu dự trữ tại ngân hàng máu giảm mạnh, trong khi nhu cầu sử dụng máu của các bệnh viện tăng đột biến từ sau Tết Canh Tý, Bệnh viện Truyền máu - Huyết học và Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP.HCM đã kêu gọi hiến máu tình nguyện trong cộng đồng. Dù giữa lúc dịch bệnh nCoV đang gây bất an, lo lắng, nhiều người dân đã hưởng ứng lời kêu gọi để tham gia hiến máu cứu người.

Lượng máu dự trữ trong ngân hàng máu giảm mạnh từ sau Tết Nguyên đán, trong khi tình hình sử dụng máu để cấp cứu, chữa bệnh của các bệnh viện tăng đột biến, thế nên nguồn máu tình nguyện hiến tặng ở thời điểm này còn quý hơn vàng. Nhiều người dân sẵn sàng chia sẻ những giọt máu của mình với tâm niệm “giúp người như giúp chính mình”.

Giữa mùa dịch nCoV, để chủ động phòng chống dịch và tạo sự yên tâm cho người dân tích cực tham gia hiến máu cứu người, các đơn vị chức năng đã triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người hiến máu. Trong hai ngày cuối tuần vừa qua, hàng ngàn lượt người dân đã đến hiến tặng máu tại nhiều điểm hiến máu trên địa bàn TP.HCM.

Ông Phù Chí Dũng – Giám đốc Bệnh viện Truyền máu – Huyết học TP.HCM chia sẻ Chúng tôi sẽ lượng chọn địa điểm rộng rãi thoáng mát chia nhỏ ra nhiều khua vực hiến máu khác nhau mỗi khu vực chỉ 20, 50 người nếu người hiến máu hoàn toàn khỏe mạnh về cả dịch tễ, không phải đối tượng nguy cơ, phải hoàn toàn khỏe mạnh thì chúng tôi mới nhận”.

Hiến máu tình nguyện cứu người cũng chính là cứu mình, vì sức khỏe của cả cộng đồng. Có thể nói, hành động cao đẹp này đã lan tỏa tình yêu thương và sự sẻ chia ấm áp giữa mùa dịch bệnh nCoV.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục