Đời sống
LỚP HỌC CHỤP ẢNH ĐỒ ĂN TẾT BẰNG ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG
Hiện nay, nhiều bạn trẻ ở TP.HCM tìm đến những buổi chia sẻ kỹ năng chụp ảnh, sắp xếp bố cục để có thể sáng tạo ra những bức ảnh đẹp bằng chiếc điện thoại thông minh. Ngoài việc thỏa mãn nhu cầu chia sẻ khoảnh khắc sum vầy hay những món ăn ngày Tết, kỹ năng chụp ảnh còn mở ra nhiều cơ hội trong công việc.

Chỉ với chiếc điện thoại thông minh cùng một số vật dụng đơn giản như chiếc mành tre, nhành mai vàng, bao lì xì,những món ăn ngày Tết đã trở nên bắt mắt và ấn tượng.

Chị Nguyễn Ngọc Dũng Linh – Người hướng dẫn lớp học cho biết: Có rất nhiều bạn bị gặp khó khăn trong cái việc làm sao mà chụp hình để có được sản phẩm đẹp, tức là bạn nấu ăn rất là ngon nhưng bị khó khăn là không biết cách nào để diễn tả để chụp các món ăn đó của mình thì mình mới kết hợp với bên 3kilomet foood tổ chức lên buổi workshop hôm nay để hướng dẫn cho các bạn những các bước và các típ đơn giản nhất để các bạn có thể sử dụng cái điện thoại của mình để có lên những tấm hình hấp dẫn vào cách dễ ứng dụng nhất ai cũng có thể làm được

Sau hơn 4 kỳ hoạt động, dự án chia sẻ kiến thức chụp ảnh đồ ăn thu hút rất đông bạn trẻ tham gia. Tại đây, người tham gia tự lên ý tưởng, thiết kế bố cục cho bức ảnh của mình, sau đó người hướng dẫn sẽ nhận xét. Bên cạnh được thỏa mãn nhu cầu chụp ảnh hằng ngày, nhiều bạn trẻ còn ứng dụng kỹ năng chụp ảnh vào việc kinh doanh.    

Chị Nguyễn Thanh Kim – Quận Gò Vấp, TP.HCM chia sẻ: Thường thì ngày tết thì mình cũng hay chụp những món ăn truyền thống tết của mình nè như là bánh trưng, bánh tét, thịt kho hay là khổ qua hay các món ăn truyền thống thì mình có được cái kiến thức này thì mình về mình chụp cái món ăn của mình nó đẹp hơn.

Mỗi độ Xuân về, mỗi gia đình lại đầy ắp những món ăn, mâm ngũ quả, bánh mứt,… Và,sự xuất hiện của chúngđược chăm chút qua những bức ảnh từ các bạn trẻ biết sáng tạo, ứng dụng công nghệ sẽ góp phần mang đến không khí ngày Tết thêm nhiều sắc màu thú vị./.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục