Đời sống
Quốc Trường đồng hành Ngày Nước Tái Sinh “biến” nước nhiễm mặn thành nước ngọt tại Trà Vinh, Sóc Trăng
Ngày 9/5/2020, diễn viên Quốc Trường đã cùng dự án Ngày Nước Tái Sinh trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn Daikiosan với công suất 1000 lít/giờ cho bà con tại xã Tài Văn, huyện Trần Đề (Sóc Trăng) và xã Hàm Giang, Trà Cú (Trà Vinh).
Đại diện Quốc Trường cùng dự án Ngày Nước Tái Sinh đã bàn giao hệ thống máy lọc nước Daikiosan tại Trà Vinh, Sóc Trăng

Do bận việc cá nhân nên Quốc Trường đã không thể trực tiếp tham gia buổi trao tặng. Tuy nhiên, anh đã cử đại diện tham dự và cùng theo dõi sát sao việc kiểm tra chất lượng của máy lọc nước, tiến độ lắp để làm sao người dân nhanh chóng có nước sạch đạt chuẩn để dùng, giúp họ vượt qua khó khăn khi bị xâm nhập mặn nặng nề.

Hệ thống máy lọc nước Daikiosan tiết kiệm chi phí nhất trong các dòng máy lọc nước RO hiện nay

2 hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn Daikiosan trao tặng lần này có công suất lọc 1000 lít/ giờ, một ngày cho ra khoảng 20,000 – 24,000 lít tùy nhu cầu sử dụng. Mỗi hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn Daikiosan trị giá 320 triệu đồng.

Nguồn nước nhiễm mặn sau khi qua hệ thống lọc nước nhiễm mặn Daikiosan / Makano sẽ cho ra nước sạch có thể uống được trực tiếp tại vòi, đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước uống đóng chai QCVN 6-1:2010/BYT và QCVN 02:2009/BYT – quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt.

Chính quyền địa phương rất hài lòng và khen nguồn nước lọc từ hệ thống máy lọc nước Daikiosan rất ngọt, đạt tiêu chuẩn.

Với nguồn nước nhiễm mặn tại Trà Vinh, Sóc Trăng thì các hệ thống máy lọc nước Daikiosan sử dụng  công nghệ lọc RO tiên tiến được sản xuất riêng biệt, phù hợp nguồn nước nhiễm mặn với các linh phụ kiện nhập khẩu chất lượng cao.

Người dân đã có nguồn nước uống trực tiếp không cần đun sôi, thay thế nước đóng bình

Được biết, tại 2 xã lắp đặt máy lọc nước lần này đều có khoảng hơn 1000 hộ chưa có nước sạch để dùng. Tại xã Tài Văn, huyện Trần Đề (Sóc Trăng) độ mặn lên đến 1600 PPM, còn ở xã Hàm Giang, Trà Cú (Trà Vinh) độ mặn lên đến 3400 PPM. Vì vậy, hệ thống máy lọc nước Daikiosan đã lọc nguồn nước nhiễm mặn thành nước ngọt, đảm bảo người dân có nguồn nước uống trực tiếp đạt chuẩn mà không phải đun sôi, thay thế hoàn toàn nước đóng bình.

Người dân rất vui mừng khi từ nay không cần phải mua nước từ bên ngoài

“Lâu nay, gia đình tôi phải đi mua nước từ nơi khác đưa về sử dụng, không có tiền nên dùng nước phải vô cùng tiết kiệm. Nước ngọt chỉ mua về dùng ăn uống thôi. Giờ được tặng máy lọc nước, tôi và bà con nơi đây rất vui mừng. Hệ thống máy lọc nước này đã tái sinh cuộc sống của chúng tôi”, một người dân chia sẻ.

Người dân chở nước ngọt miễn phí đạt chuẩn về được lấy từ hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn Daikiosan

Dự án Ngày Nước Tái Sinh là chương trình phi lợi nhuận do thương hiệu Máy lọc nước Daikiosan – Makano của Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh Đại Việt phối hợp báo Tiền Phong tổ chức với sự đồng hành diễn viên Quốc Trường để lắp hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn tại 8 tỉnh ở miền Tây bị xâm nhập mặn nặng: Bến Tre, Tiền Giang, Long An, Cà Mau, Kiên Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu với chi phí 4,5 tỷ đồng.

Bên cạnh lắp đặt miễn phí hệ thống lọc nước cho người dân, Công ty Đại Việt còn bán máy lọc nước công nghiệp, máy lọc nước dân dụng Daikiosan / Makano với giá phi lợi nhuận cho người dân, cá nhân, tổ chức từ thiện hướng về nơi hạn mặn miền Tây.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục