Đời sống
Sự thật về bản đồ dịch Covid-19 tại Hà Nội trên mạng Internet
Gần đây, nhiều người dùng mạng xã hội đã chia sẻ bản đồ lưu ý dịch covid-19 tại Hà Nội. Đáng chú ý, theo bản đồ này, các địa điểm được đánh dấu rất nhiều, lên tới vài chục địa điểm, trải rộng ra nhiều quận, huyện.

Nội dung mô tả bản đồ này ghi người dùng cần thận trọng, không nên đến các địa điểm được đánh dấu trên bản đồ, trừ trường hợp cần thiết. Các địa điểm này được chú thích là những nơi ở, làm việc của những người chịu ảnh hưởng của bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam.

Theo Trung tâm Đào tạo Quản trị và An ninh mạng Athena, đây là tính năng tự khai báo thông tin của người dùng mà Google maps cho phép, vì vậy, độ chính xác không cao.

Trung tâm này cũng cho rằng, để chỉnh sửa lại thông tin này, sẽ phải gửi yêu cầu lên Google để đính chính, tuy nhiên, sẽ tốn một khoảng thời gian. Hiện tại, đại diện Google vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức về thông tin này. Công an Thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, chọn lọc thông tin; không nên chia sẻ những thông tin chưa được xác thực, thiếu cơ sở; đồng thời, nên tiếp nhận thông tin thông qua các trang chính thống, có uy tín để tránh những hậu quả đáng tiếc do sự thiếu hiểu biết gây ra, tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.

Truyền hình Thông tấn


Bình luận

Tin cùng chuyên mục