Ăn ngũ cốc nguyên hạt thay cho tinh bột
Ngũ cốc nguyên hạt là thực phẩm ít calories, giàu protein, chất xơ và vitamin, rất tốt cho sức khỏe, vóc dáng và làn da.
Tiêu thụ nhiều chất xơ
Tiêu thụ chất xơ là cách điều chỉnh lượng đường trong máu hữu hiệu, chống lại quá trình glycation dẫn đến lão hóa sớm. Chất xơ có nhiều trong các loại rau xanh, hoa quả hay các thực phẩm họ nhà đậu.
Tăng cường carnosine
Carnosine có nhiều trong trứng, thịt gia súc, gia cầm, cá… không chỉ giúp chống lão hóa mà còn có khả năng chống nguy cơ đái tháo đường type 2 và tăng cường hiệu suất tập thể dục.
Uống 2 tách trà xanh mỗi ngày
Trà xanh rất giàu chất chống oxy hóa, là thức uống hữu hiệu nhất để ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm, hạn chế nếp nhăn, hạn chế hình thành đốm nâu và giảm thiểu tác hại của ánh nắng mặt trời.
Thêm cà chua vào các món ăn
Cà chua có rất nhiều vitamin C, giúp xây dựng collagen, làm cho làn da của bạn trông săn chắc hơn. Cà chua cũng có lycopene, giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của tia tử ngoại và cải thiện hệ thống mạch máu. Ngoài thêm cà chua vào các món ăn bạn cũng có thể dùng trực tiếp để làm đẹp da.
Bổ sung chất béo lành mạnh
Chất béo lành mạnh rất cần thiết để làn da có được độ căng mọng. Bạn nên bổ sung thực phẩm như quả bơ, cá thu, các loại hạt, các loại đậu, bí đỏ và rau lá xanh để làn da được cung cấp chất béo hiệu quả.
Ăn hoa quả họ cam quýt
Hoa quả thuộc họ cam quýt có nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin C, giúp tăng cường liên kết collagen, làm cho da săn chắc, giảm sự xuất hiện của đường chân chim và nếp nhăn.
Sử dụng gia vị thích hợp
Các gia vị như gừng, tỏi, nghệ, quế đều có khả năng ức chế sự sản sinh AGEs nhờ tính chống viêm, tăng cường miễn dịch và cân bằng đường trong máu nên tốt cho làn da. Đường, muối là những ‘kẻ thù’ giấu mặt với làn da nên bạn hạn chế sử dụng các gia vị này khi chế biến thực phẩm nhé!