Ngày 15/6, sau khi có màn “đổ bộ” đầy ấn tượng tại KOBI Onsen Resort Hue trong trang phục áo bà ba, dàn thí sinh Miss Grand International 2023 đã tiếp tục được trải nghiệm một hoạt động vô cùng thú vị. Hơn 70 người đẹp đến từ khắp nơi trên thế giới tự tay làm bánh xèo Huế trong không gian sang trọng, đẳng cấp của nhà hàng Kotei.
Với chủ đề Cooking Class, các thí sinh đã được các đầu bếp tài năng tại KOBI Onsen Resort Hue hướng dẫn đổ và thưởng thức bánh xèo – một trong số những biểu tượng ẩm thực của cố đô Huế nói riêng và Việt Nam nói chung. Đặc biệt, hoạt động trải nghiệm này, ông Nawat (Chủ tịch Miss Grand International), bà Teresa (Phó Chủ tịch Miss Grand International) và bà Phạm Kim Dung (Chủ tịch Miss Grand Vietnam) cũng tham gia trải nghiệm cùng các thí sinh.
Sau khi được trực tiếp quan sát các đầu bếp thực hiện các công đoạn tráng bánh, kết hợp nhân, tạo hình… các thí sinh đã lần lượt “vào bếp”, tạo ra những chiếc bánh xèo của riêng mình.
Miss Grand Cuba cho biết cô rất ấn tượng với ẩm thực Việt Nam, các món ăn được kết hợp từ rất nhiều nguyên liệu. Người Việt đã rất khéo léo khi tạo ra các công thức về một món bánh vừa dinh dưỡng, thơm ngon, các nguyên liệu tưởng chừng không liên quan nhưng lại rất vừa miệng.
Miss Grand Chile rất hào hứng sau khi tự tay hoàn thành chiếc bánh xèo của mình, cô cho biết ban đầu khá lo lắng vì chưa nấu món Việt bao giờ nhưng nhờ sự hướng dẫn tỉ mỉ của các đầu bếp, cô đã tạo ra chiếc bánh thơm ngon. Sau hoạt động Cooking Class, cô nàng tự tin khi về nước sẽ làm món bánh xèo để cả gia đình cùng thưởng thức.
Tại hoạt động này, đại diện nhan sắc Việt Nam Lê Hoàng Phương đã làm rất tốt vai trò đại sứ của mình khi tích cực giới thiệu với bạn bè quốc tế, lan tỏa văn hóa, món ăn Việt đến bạn bè thế giới. Cô chia sẻ về bánh xèo và một số món ăn nổi tiếng tại Huế, gợi ý cho những người bạn của mình cách thưởng thức các món ăn này theo kiểu của người Việt.
Là một trong những món ăn đặc trưng và được nhiều người yêu thích tại Huế, bánh xèo là sự kết hợp của rất nhiều các nguyên liệu từ bột, rau, thịt, tôm, trứng… tạo ra món ăn thơm ngon, hấp dẫn và giàu dinh dưỡng. Đặc biệt, việc thưởng thức kết hợp với các loại rau thơm và nước chấm càng khiến món ăn trở nên cuốn hút, thực khách khó lòng cưỡng lại được.
Đưa món bánh xèo thành chủ đề mới trong hoạt động Cooking Class, KOBI Onsen Resort Hue tự hào lan tỏa văn hóa ẩm thực Việt tới rộng rãi bạn bè quốc tế. Đưa những món ăn rất bình dị nhưng lại là tinh hoa ẩm thực được cha ông đúc kết từ bao đời, để chứng minh về khả năng sáng tạo và vị giác đặc sắc của người Việt.
Cooking Class kết thúc trong không khí vui vẻ, náo nhiệt, các thí sinh đều hy vọng trong hành trình tiếp theo sẽ tiếp tục được khám phá về văn hóa và ẩm thực Việt, để sau khi kết thúc Miss Grand International 2023 sẽ “bỏ túi” cho mình kha khá công thức nấu ăn các món đặc trưng tại Việt Nam.
Theo lịch trình từ BTC, các thí sinh sẽ có 3 ngày dừng chân tại KOBI Onsen Resort Hue với nhiều hoạt động hấp dẫn như: show thời trang The Oriental Flow Fashion Show, màn so tài trong Grand Voice Award… Bên cạnh đó, với vai trò là đơn vị đăng cai tổ chức Miss Grand International 2023 tại Huế, KOBI Onsen Resort Hue còn dành tặng dàn thí sinh món quà trải nghiệm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe: tắm onsen 9 bước chuẩn Nhật; xông hơi ganban; tắm bùn khoáng; xông Iki và chuông xoay Himalaya… để luôn rạng rỡ, tự tin, khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần trong hành trình chinh phục vương miện danh giá.
KOBI Onsen Resort Hue – Đơn vị đăng cai
Địa chỉ: Mỹ An, Phú Dương, TP Huế
Fanpage: https://www.facebook.com/kobionsenresorthue
Tiktok: https://www.tiktok.com/@kobionsenresorthue
Website: http://kobionsenresorthue.com
Hotline: (+84) 234 730 9888