Người nổi tiếng
Đông khán giả khóc cười với “Mẹ hát rong” của Huỳnh Lập
Nghệ sĩ của giải Mai Vàng 2022 vẫn tỏa sáng, được yêu mến qua tài năng diễn xuất trong vở kịch do chính anh là tác giả và đạo diễn.
Đông khán giả khóc cười với Mẹ hát rong của Huỳnh Lập - Ảnh 1.
NS Việt Hương, Minh Nhí, Huỳnh Lập nói lời cảm ơn khán giả đã đến với suất diễn “Mẹ hát rong”

Chiều 21-5, đông đảo khán giả đã đến xem và cổ vũ nồng nhiệt vở kịch “Mẹ hát rong” của tác giả, đạo diễn Huỳnh Lập tại Sân khấu Trương Hùng Minh. Trước đó hai suất ngày 20-5 đã gây cơn sốt vé, ban tổ chức phải bán thêm vé ghế súp đặt ngay lối đi mới đáp ứng nhu cầu của số đông người xem.

Vở “Mẹ hát rong” gây cơn sốt vé bởi đáp ứng được các tiêu chí: hài kịch có nội dung; diễn viên tung được nhiều trò diễn vui nhộn; qui tụ được dàn diễn viên tên tuổi bên cạnh lực lượng trẻ đang là trụ cột của sân khấu Trương Hùng Minh.

Điều bất ngờ hơn chính là sự tương tác của ba nghệ sĩ: Minh Nhí, Việt Hương và Huỳnh Lập đã mang lại tiếng cười cùng những cảm xúc khiến khán giả rơi nước mắt.

Đây là vở diễn do Huỳnh Lập đảm nhận vai trò tác giả và đạo diễn, NSND Trần Ngọc Giàu làm cố vấn nghệ thuật. Câu chuyện khá đơn giản nhưng lại tạo “Mẹ hát rong” một cái kết rất nhân văn.

Bất ngờ nhất vẫn là nét diễn xuất rất linh hoạt của Minh Nhí, Việt Hương, Huỳnh Lập, để khán giả thích thú chờ xem câu chuyện, dù có thể ai cũng đoán được cái kết, người con suýt bất hiếu khi ngăn mẹ mình theo đuổi đam mê sân khấu, quay lại cùng giới trẻ chung tay xây dựng một sàn diễn sang trọng cho mẹ thoát kiếp hát rong.

Trên thực tế, 5 năm trước, vở kịch này đã từng được diễn tại một sân khấu nhỏ ở quán cà phê với vỏn vẹn 70 chỗ ngồi mỗi suất. Và khi được đầu tư đưa về sân khấu Trương Hùng Minh, Huỳnh Lập đã không làm khán giả thất vọng.

Hiện tại, vở kịch được trình diễn trên sân khấu có sức chứa lên 400 ghế, và suất nào cũng đông kín người xem. 

Đông khán giả khóc cười với Mẹ hát rong của Huỳnh Lập - Ảnh 3.
Huỳnh Lập, Việt Hương (giữa), Minh Nhí để lại nhiều cảm xúc trong vở “Mẹ hát rong”

Người xem nhớ đến vai ông bầu nghèo của Huỳnh Lập, vai bé Tí duyên dáng của Minh Nhí, thật ra anh diễn hai vai, cả vai mẹ của bé Tí cũng cực kỳ đáng yêu. Và xuất sắc nhất là vai dì Hai do Việt Hương đảm nhiệm. Ba vai diễn thuộc ba thế hệ đã gắn bó với sân khấu, tạo nên sức hấp dẫn. Nhất là Việt Hương diễn cả vai đào võ, múa vũ đạo qua sự chỉ dẫn của nghệ sĩ Bạch Long, rồi hát ca khúc chủ đề mang âm hưởng dân ca. 

“Đó là một nỗ lực quý của Việt Hương, khi mà mỗi ngày trôi qua, cô ấy đều vun đắp cho nghề thêm bài học kinh nghiệm” – NS Minh Nhí nhận xét về học trò mình. 

Còn Việt Hương thì khen ngợi Huỳnh Lập, cô nói đương kim giải Mai Vàng 2022 lãnh vực diễn viên hài có xuất thân từ ngành đạo diễn sân khấu nhưng do “nghề chọn người”, cuộc đời đưa đẩy đã khiến Huỳnh Lập gắn với điện ảnh, video, và YouTube. “Nhưng chàng trai này mê sân khấu dữ lắm, nên khi tôi được mời là người trao giải Mai Vàng 2022 cho em tại Nhà hát TP trong lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 27, tôi đã khích lệ em nên quay lại sàn diễn kịch nói. Và chị em chúng tôi đã có thêm kỷ niệm đẹp với vở “Mẹ hát rong”, được khán giả cổ vũ nồng nhiệt, thầy Minh Nhí đã rất vui vì điều này” – NS Việt Hương nói.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục