Phim
5 diễn viên vẫn “đóng phim” được dù đã qua đời
Với công nghệ làm phim hiện đại, các nhà làm phim có thể giúp một diễn viên đã qua đời hoàn thành vai diễn dang dở của mình.

Bruce Lee (Lý Tiểu Long), 1940-1973

Game of Death khởi quay và dang dở khi Bruce Lee qua đời. Dù có nhiều luồng ý kiến khác nhau, nhưng đạo diễn đã quyết định rằng cảnh phim đã đủ để phát hành. Bộ phim ra mắt 5 năm sau cái chết của nam diễn viên.

Để giải quyết những cảnh bị thiếu, đạo diễn sử dụng trang phục của Bruce Lee và hóa trang cho người đóng thế cũng như tận dụng các kỹ xảo thời điểm đó. Trong một cảnh quay, khán giả có thể nhận ra  khuôn mặt của Bruce Lee được ghép vào cơ thể diễn viên đóng thế.

Peter Sellers, 1925-1980

Nam diễn viên người Anh Peter Sellers, nổi tiếng là Thanh tra Clouseau trong loạt phim về Pink Panther, đã chết trước trước khi khởi quay phần tiếp theo. Tuy nhiên, những người làm phim quyết định chớp lấy cơ hội kinh doanh và phát hành một bộ phim dù không có diễn viên chính.

Các biên kịch đã chỉnh kịch bản, chắp vá những cảnh quay trước đây của bộ phim. Người vợ góa của nam diễn viên đã đệ đơn tố cáo nhà sản xuất và nhận 1 triệu đô la vì những thiệt hại nhà sản xuất đã gây ra cho cô khi lợi dụng ký ức về chồng cô.

Brandon Lee (Lý Quốc Hào), 1965-1993

Nam diễn viên 28 tuổi Brandon Lee (con trai của của Lý Tiểu Long) đã chết trong một cảnh quay của bộ phim The Crow vì một tai nạn bi thảm. Trong quá trình quay cảnh nhân vật chính bị bắn, Brandon bị thương ở dạ dày vì lỗi cụ chuẩn bị không đúng cách. Lee đã chết trong bệnh viện ngày hôm đó.

Tư liệu về bộ phim này bị cảnh sát thu giữ và tiêu hủy, do đó cảnh quay này được quay lại với diễn viên khác. Năm 1993, công nghệ phát triển đủ để ghép khuôn mặt của Bruce Lee từ tài liệu lưu trữ với cơ thể của diễn viên mới. Kết quả là, The Crow đã có thành công về doanh thu phòng vé, và Brandon Lee trở thành một nhân vật biểu tượng.

Audrey Hepburn, 1929-1993

Quảng cáo Socola của Galaxy (hoặc Dove) đã trở thành một trong những sự kiện chính trong giới quảng cáo vào năm 2013. Các tranh cãi về đạo đức đã được giải quyết nhanh chóng bởi Sean Ferrer và Luca Dotti, con của Audrey Hepburn. Họ nói rằng Audrey sẽ rất vui khi được tham gia quảng cáo một trong những món ngon yêu thích của cô: socola.

Công việc của dự án bắt đầu với việc tìm kiếm một ngôi sao điện ảnh nổi tiếng. Các chuyên gia cố gắng tìm một người giống như Audrey Hepburn và có những cử động cơ mặt tương tự. Kết quả là, có 4 diễn viên được tìm thấy: một trong số đó có khuôn mặt tương tự nhất.

Paul Walker, 1973-2013

Paul Walker, người đã chết trong một vụ tai nạn xe hơi bi thảm, không thể diễn được trong hầu hết cả các cảnh cần thiết của Furious 7. Điều này hoãn việc phát hành của bộ phim đến tháng tư năm 2015. Kết quả là, đạo diễn ngay lập tức cầu viện đến một chuỗi các phương pháp thay thế.

Trước tiên, họ đã truy cập vào kho lưu trữ của 6 phần trước và đã sử dụng các cảnh đã gỡ bỏ của Paul Walker. Sau đó, họ sử dụng công nghệ máy tính tạo ra khuôn mặt của diễn viên. Cuối cùng, họ chính thức chấp nhận Cody và Caleb – anh em của diễn viên – vào gia đình Fast & Furious.

Kết quả là Furious 7 đã trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất, cũng như một trong những bộ phim thành công nhất trong lịch sử điện ảnh. Cần lưu ý rằng đạo diễn đã không giết chết nhân vật của Paul Walker trong phim nhưng để anh ấy đi xa dần trong ánh hoàng hôn – một cảnh phim vô cùng cảm động.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục