Phim
6.000 tỷ đồng sau 4 ngày công chiếu, bom tấn “Aquaman” lập kỷ lục về doanh thu
Aquaman - Đế vương Atlantis đã cán mốc 261,3 triệu USD tại 42 thị trường chiếu sớm và đứng thứ 2 phim có doanh thu cao nhất của DC từ trước tới nay tại Trung Quốc.

Cuối tuần qua, phim ra mắt ở 42 thị trường: Brazil (7,7 triệu USD), Nga (7,4 triệu USD), Mexico (7,9 triệu USD), Anh (6,5 triệu USD). Tại Việt Nam, phim gây chú ý khi thu 9 tỷ trong ngày đầu công chiếu (13/12). Cao nhất là thị trường Trung Quốc đạt (54,2 triệu) sau ba ngày công chiếu. Tổng doanh thu toàn cầu của Aquaman hiện là 261 triệu USD.

Aquaman là dự án thứ sáu trong Vũ trụ Điện ảnh DC, xoay quanh anh hùng cùng tên (Jason Momoa đóng) có dòng máu lai giữa người phàm và người Atlantis (sống dưới đại dương). Để ngăn cuộc chiến giữa Atlantis và thế giới trên cạn, chàng trai phải đi tìm một chiếc đinh ba thần. Hỗ trợ anh trên hành trình là nữ chiến binh Mera (Amber Heard đóng).

Phim ra mắt ấn tượng hơn các phim khác của Vũ trụ Điện ảnh DC được công chiếu tại Việt Nam. Năm 2017, Wonder Woman và Justice League chỉ lần lượt thu 5 tỷ và 4,9 tỷ đồng trong cùng khoảng thời gian. Bom tấn do James Wan đạo diễn đánh dấu hướng đi mới của DC, hài hước hơn và bớt nặng nề về câu chuyện, hình ảnh.

Với Aquaman, hãng Warner Bros. chọn cách phát hành ở châu Á trước Mỹ. Bom tấn sẽ chiếu ở Mỹ vào ngày 21/12 tới.

Kim Ngân


Từ khóa

Bình luận

Tin cùng chuyên mục