Phim
Âm mưu bị vạch trần, Tô Thừa tướng đứng giữa ranh giới sinh tử
“Trần Trung kỳ án” phần 2 đã gần đi đến hồi kết, những bí mật tiếp tục được cởi nút thắt, đem tới sự bất ngờ, khó đoán trước cho khán giả.

Sau cái chết bất thường của thái giám Minh Công, Trần Trung (Hòa Hiệp) vẫn luôn nghi ngờ về thủ phạm giết y vì vậy bất chấp sự ngăn cản của Tô thừa tướng (Võ Hiệp), Trần Trung quyết định nghiệm thi một lần nữa để rồi phát hiện một bí mật không ngờ. Và đây cũng chính là bí mật đã khiến Vũ lão gia (NSUT Công Ninh) phải mang “họa sát thân” khi còn làm thị vệ trong cung cấm.

Trần Trung vẫn luôn hoài nghi về cái chết bất ngờ của Thái giám Minh Công

Những thế lực trong cung ngày càng lộ rõ bản chất của mình. Trong khi đó, Vũ Thi – Vũ lão gia là nhân vật đặc biệt quan trọng trong phiên xử vạch trần tội lỗi của Tô thừa tướng nên Trần Trung nhất quyết phải đưa được ông ta vào kinh một cách an toàn. Trước nhiệm vụ khó khăn đó, cả hoàng hậu (diễn viên Thủy Cúc) lẫn Huệ phi (diễn viên Thiên Hương) đều cố tình đưa ra lời khuyên với dụng ý riêng và Trần Trung hoàn toàn không biết phải nghe theo ai thì mới không rơi vào bẫy.

Tính mạng Vũ lão gia bị đe dọa khi ông đang nắm giữ bí mật mang “họa sát thân”

Thái tử Anh Minh đã mất tích, theo đó nhiều khả năng hoàng tử Giản (Mã Hiểu Đông) sẽ là người kế vị ngôi vua trong tương lai và đó cũng chính là mong mỏi nhiều năm của Huệ phi. Nhưng giữa lúc Huệ phi cho rằng hoàng tử Giản nên dồn hết tâm lực để nối ngôi thiên tử thì bà phát hiện con trai nảy sinh tình cảm với tiểu thư Vũ Thị Ngọc (Nguyệt Ánh). Bà kiên quyết phản đối và tìm mọi cách để chia rẽ, dập tắt hy vọng của hoàng tử.

Huệ Phi ra sức ngăn cản con trai khi phát hiện tình cảm của anh với Vũ Ngọc

Bà còn bắt trói Vũ Ngọc để uy hiếp con trai mình

Cùng lúc đó, thông tin về người tình trong bóng tối của Tô thừa tướng bấy lâu nay vẫn là câu hỏi chưa có lời giải đối với Trần Trung. Trong tình hình đó, Huệ phi chủ động nhận nhiệm vụ khó khăn này và thực tế cho thấy, chỉ sau một cuộc gặp gỡ giữa bà ta và Tô thừa tướng, người phụ nữ bí mật đã lộ mặt. Tuy nhiên đó có thật sự là nhân vật mà Trần Trung đang tìm kiếm hay không?

Câu trả lời sẽ có trong những tập cuối cùng của bộ phim “Trần Trung kỳ án truyện” được phát sóng lúc 20h các ngày từ 01-04/10/2018 trên kênh THVL1.

Cao Linh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Bình luận

Tin cùng chuyên mục