Cháo ếch
Đây là món ăn đầu tiên được list trong danh sách “phải thử” khi đến tham quan đảo quốc sư tử. Cháo ếch Singapore khá giống với cháo trắng – cá kho, cháo trắng – khô quẹt bình dân của Việt Nam. Ếch được kho trong nồi đất, thịt ếch thấm gia vị rất vừa miệng, mềm và có mùi thơm hấp dẫn, cháo nấu nhừ, đặt vừa phải, thơm phức mùi gạo. Tất cả hòa quyện, tạo nên một hương vị khó cưỡng, làm say lòng du khách.
Ở Singapore có nhiều địa điểm bán cháo ếch, nhưng nổi tiếng nhất là ở khu Geylang. Khu này tương đối phức tạp nên tốt nhất nên đi cùng đám đông.
Một số địa chỉ để ăn ở Geylang:
– Eminent Frog Porridge @ Geylang (số 323 Geylang Road Lorong 19, Geylang Conservation Area, S389359). Mở cửa hàng ngày từ 17h đến 3h30 sáng hôm sau.
– Lion City Frog Porridge (số 235 Geylang Road, Lorong 9). Mở cửa từ 17h30 đến 3h30 sáng hôm sau.
– G7 Sin Ma Live Seafood Restaurant (161/163 Geylang Road Lorong 3, #01-01/02 Geylang Conversation Area). Mở cửa hàng ngày từ 17h đến 4h sáng hôm sau.
Cơm gà Hải Nam
Cơm gà Hải Nam có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng lại rất phổ biến ở Singapore. Món ăn này được hãng hàng không quốc gia Singapore giới thiệu trong menu đặc sản phải thử. Cơm trắng được nấu bằng nước gà luộc, gà luộc mềm vừa phải cộng với nước sốt vừa miệng sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm ẩm thực khó quên được.
Cơm gà Hải Nam được bán ở khắp nơi, từ quán ăn đường phố đến nhà hàng cao cấp. Tuy nhiên, những dân sành ăn đã tập hợp lại một số địa chỉ được xem là bán cơm gà ngon nhất dưới đây:
– Tian Tian Hainanese Chicken Rice (số 1 Kadayanallur Street, #01-10 Maxwell Food Centre). Mở cửa từ thứ 3 đến Chủ nhật, từ 11h đến 20h.
– Wee Nam Kee Hainanese Chicken Rice Restaurant (số 275 Thomson Road #01-05 Novena Ville, Singapore 307645). Mở cửa hàng ngày từ 10h đến 0h30 sáng hôm sau.
– Boon Tong Kee @ River Valley (số 425 River Valley Road Singapore 248324). Mở cửa hàng ngày từ 11h đến 4h sáng hôm sau.
– Loy Kee Best Chicken Rice @ Balestier Road (số 342 Balestier Road). Mở cửa hàng ngày từ 7h30 đến 21h30.
– Chatterbox (khách sạn Meritus Mandarin Hotel, 333 Orchard Road). Mở cửa từ thứ 2 đến thứ 5: từ 10h đến 1h sáng hôm sau, thứ 6-7: từ 10h đến 2h sáng hôm sau.
Cua sốt ớt
Được CNN là món ăn đứng thứ 35 trên 50 món ăn ngon nhất thế giới, cua sốt ớt là món mà bạn nhất định phải thử khi đến Singapore. Cua tươi ngon, ăn kèm nước sốt cay ngọt kiểu Trung Quốc, được bày biện vô cùng hấp dẫn. Thú vui của những du khách nước ngoài thường là khu cảng Clark Quay ăn cua sốt ớt và thưởng thức bia. Tuy ngon miệng, nhưng món ăn này có giá hơi chát, tầm 500.000 một suất một người ăn.
Các địa chỉ cần nhớ:
– Long Beach MAIN Seafood Restaurant (số 1018 East Coast Parkway, cạnh ECP Burger King). Mở cửa hàng ngày từ 11h đến 15h, 17h đến 0h15. Ngoài ra cửa hàng còn 5 chi nhánh. Giá khoảng 50 đô Sing một suất.
– No Signboard Seafood Restaurant @ Geylang (số 414 Geylang Singapore 389392). Mở cửa hàng ngày từ 12h trưa hôm trước tới 1h sáng hôm sau. Ngoài ra, cửa hàng còn 4 chi nhánh. Giá khoảng 40-50 đô Sing một suất.
– Jumbo Seafood @ East Coast Seafood Centre (Blk 1206 East Coast Parkway #01-07/08 East Coast Seafood Centre, Singapore 449883). Mở cửa: từ thứ 2 đến thứ 6: từ 17h đến 23h45, Chủ nhật: từ 12h đến 0h. Ngoài ra còn 5 chi nhánh khác. Giá khoảng 50 đô Sing.
– Red House Seafood @ East Coast (Blk 1204, #01-05 East Coast Seafood Centre, Singapore 449 882). Mở cửa: từ thứ 2 đến thứ 6: từ 11h30 đến 23h30, cuối tuần: từ 10h đến 23h30. Giá khoảng 40 đô Sing.
– Mellben Seafood (#01-1222, 232 Ang Mo Kio Avenue 3). Mở cửa hàng ngày từ 16h30 đến 23h30. Giá khoảng 35 đô Sing, ngoài ra còn một chi nhánh nữa ở 211 Toa Payoh Lorong 8, Toa Payoh.
Topsao