Bánh tằm cay là đặc sản vùng đất mũi Cà Mau. Đây là món ăn dân dã của bà con miền
sông nước nhưng cách chế biến khá kì công. Trong chương trình Hành trình hương vị Á
hậu Quỳnh Châu và Đầu bếp Hoài Tân sẽ giới thiệu đến quý khán giả món ăn hấp dẫn
này. Lần thứ hai trở lại của diễn viên Phương Hằng đặc biệt hơn với món ăn đặc sản của
vùng đất cực Nam của Tổ quốc.
Cà Mau có nhiều món ngon bình dân nổi tiếng trong số đó phải kể đến bánh tằm cay.
Món bánh này có hương vị đặc biệt, chiếm được vị trí nhất định trong lòng thực khách
yêu mến hương vị ẩm thực vùng đất mũi. Bánh tằm cay Cà Mau có sức hấp dẫn to lớn
đối với người ăn bởi hương vị cay nồng, mềm mịn của bánh tằm. Với người xa xứ, một
tô bánh tằm cay trở thành món quà dân dã nhưng thân thuộc mỗi khi trở về với quê
hương.
Thịt gà thấm nước dùng cà ri cay nồng, béo béo, chấm với chút muối ớt chanh. Bánh tằm
dẻo dẻo, dai dai, quyện trong nước cà ri đậm đà. Bánh tằm cay không phải ai cũng có dịp
thưởng thức nhưng đã ăn rồi thì sẽ khó lòng quên được hương vị độc đáo của món ăn
này.
Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú
vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các
đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón
xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng
tuần trên kênh THVL1.