Đuôi bò có thể chế biến nhiều món như lấu nẩu, xào sa tế,… Trong đó, đuôi bò hầm sả là
được nhiều người yêu thích. Đầu bếp Vũ Nguyễn và MC Lê Nguyên Bảo giới thiệu cách
chế biến món ăn này trong chương trình Hành trình hương vị.
Đuôi bò là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có thể chế biến thành nhiều món ăn với
hương vị dai giòn, sần sật thơm ngon. Đuôi bò có đặc điểm là lớp da giòn, cứng ngoài
nấu lẩu thì đuôi bò hầm được xem là một trong những món ăn ngon và cực kỳ hấp dẫn.
Đuôi bò kết hợp với vị thơm từ sả cây ninh mềm trong nhiều giờ với nước dùng nấu từ
xương bò tạo thành món đuôi bò hầm sả bổ dưỡng, tăng cường sức khỏe cho cả gia đình.
Đuôi bò hầm sả hoàn thành có mùi thơm của sả. Đuôi bò được hầm mang màu vàng nâu
hấp dẫn. Thịt đuôi bò mềm và thấm vị, lớp da bò dẻo dẻo, béo béo. Đuôi bò hầm sả ăn
cùng với bánh mì hay bún tươi đều rất ngon.
Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú
vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các
đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón
xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng
tuần trên kênh THVL1.