Bún quậy có nguồn gốc từ bún tôm Bình Định, nhưng khi du nhập vào Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, món bún quậy đã mang một sắc thái rất riêng mà không nơi nào có được. Cứ nhắc đến món ăn dân dã nhưng đậm đà này, người ta lại nghĩ ngay về đảo ngọc, nghĩ về một món ăn bình dị, gắn kết yêu thương của những con người chân chất vùng làng chài. Bí quyết để làm nên món bún quậy ngon có lẽ bắt đầu từ cách chọn và chế biến nguyên liệu tươi ngon. Từng miếng chả tôm, chả cá được quết lên xung quanh tô đựng, tiếp đến là dùng nước lèo sôi sùng sục đổ vào, quậy quậy một chút sẽ có được tô bún nóng hổi hấp dẫn. Và có lẽ cũng vì thế mà cái tên bún quậy xuất hiện tạo nên một nét đặc trưng tại nơi đây.
Bún tươi ăn cùng với chả cá, chả tôm dai dai, giòn ngọt hài hòa. Tất cả hòa quyện trong nước dùng sánh thơm hành tiêu, đậm đà, thanh thanh, tưởng như đem trọn hương vị biển trong tô bún quây. Chấm một chút muối tắc chua ngọt, cay cay thì sẽ có được vị ngon không cưỡng nổi.
Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.