Người nổi tiếng
“Chị đại” Tháng năm rực rỡ Hoàng Oanh: “Tôi mong tìm lại nhóm bạn Tổ chuối ngày xưa”
Khác với hình ảnh chị đại siêu ngầu trong Tháng năm rực rỡ, Hoàng Oanh là một cô gái nhút nhát, yếu ớt trong nhóm bạn “Tổ chuối” ngày xưa.

Trước đây, khán giả chỉ thường nhắc nhiều về Hoàng Oanh bằng lòng thương cảm câu chuyện tình buồn với Huỳnh Anh. Hoàng Oanh khi đó là cô gái si tình, đáng thương với vẻ đẹp dịu dàng mong manh khiến người ta đem lòng muốn chở che, bảo vệ. Thì bây giờ, hình ảnh Hoàng Oanh lại rực rỡ, mạnh mẽ hơn bao giờ. Cô đang sống những tháng ngày thanh xuân rực rỡ, cháy bỏng nhất, không phải chỉ ở trong phim, mà còn ở ngoài đời thực.

 

Thường được nhớ đến với vẻ đẹp dịu dàng, mong manh, nhưng vai diễn Mỹ Dung trong Tháng năm rực rỡ lại ra dáng “chị đại” ngầu. Điều này có quá khác biệt với tính cách ngoài đời của bạn không?

Lúc casting, chính tôi cũng bất ngờ. Ban đầu, đạo diễn và ekip đã “nhắm” trước cho tôi vai hoa khôi Tuyết Anh. Nhưng sau khi tôi cast thử vai này thì đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bảo tôi cast thử vai “chị đại” Mỹ Dung. Lúc diễn thử vai Mỹ Dung thì tôi cảm giác được có sự kết nối vô hình với nhân vật này, tự mình thấy rất “đã”, rất hòa nhập với nhân vật. Tôi cảm thấy tôi được bộc lộ những tính cách tiềm ẩn bên trong mình. Lúc diễn xong thì anh Quang Dũng vỗ tay, khiến tôi cảm thấy rất vui.

Tôi tự thấy mình khá dịu dàng ngoài đời. Tuy nhiên, với mỗi quyết định quan trọng trong cuộc sống, thì tôi lại rất độc lập, mạnh mẽ. Có lẽ chính tính cách mạnh mẽ như vậy và cộng thêm tôi là chị cả trong gia đình, luôn muốn được bảo vệ gia đình mình nên tôi có được sự đồng cảm với nhân vật Mỹ Dung.

Hoàng Oanh gặp phải những khó khăn nào trong quá trình hóa thân thành nhân vật?

Ngoại hình, rồi cả giọng nói của tôi là điều trở ngại lớn để hóa thân thành nhân vật. Mọi người nhìn tôi đều cảm thấy hoài nghi rằng tôi không hợp với vai chị đại. Bản thân tôi đã phải học hỏi và rèn luyện rất nhiều, thay đổi tông giọng nói, thay đổi cử chỉ để có được “thần thái” của Mỹ Dung như trong phim. Tuy nhiên điều may mắn là cái bên trong của tôi mạnh mẽ, còn những hạn chế chỉ là những cái bên ngoài.

Nhân vật Mỹ Dung trong phim có nhiều pha “mạo hiểm” như bị treo trên dây, cảnh đánh nhau. Những cảnh quay này bạn có dễ dàng thực hiện?

Thật ra đây là điều không hề dễ dàng với tôi. Lúc trước tôi có học múa nên tay chân mềm mại trong khi nhân vật này học võ nên rất cứng. Mỗi động tác giơ ra phải rất dứt khoát. Tôi phải dành thời gian để tập với các cascadeur thêm.

Tuy nhiên, cái khó lớn nhất không phải là về động tác mà ở tinh thần. Tại từ trước đến giờ tôi chưa từng đánh nhau với ai nên rất khó để chủ động và mạnh tay đánh người như vậy. Lúc quay cảnh đá Thanh Tú (vai Kiều Trinh), tôi rất lo lắng, không dám đá mạnh vì sợ em đau. Nhưng càng không dám đá mạnh thì lại càng phải quay đi quay lại rất nhiều lần.

Cảnh quay khó nhất là cảnh tôi bị treo trên dây. Đoàn phim thuê hẳn một xe cần cẩu để treo tôi. Mặc dù là ekip cũng chuẩn bị diễn viên đóng thế cho tôi nhưng tôi vẫn hào hứng muốn tự mình làm thử.

Hoàng Oanh có kỷ niệm thú vị nào trong suốt quá trình quay phim?

Có nhiều kỷ niệm lắm. Nhưng kỷ niệm đáng nhớ nhất chính là cảnh quay nhóm bạn phải chia tay nhau. Tình cờ, cảnh quay đó cũng là cảnh quay cuối cùng của nhóm ở Đà Lạt. Có lẽ là có nhiều tình cảm thật ngoài đời rồi lại gắn bó cùng ăn cùng ngủ, cùng đóng phim suốt một tháng nên khi vừa bấm máy là mọi người đã khóc nức nở. Rồi cả đám nhìn nhau vừa khóc vừa cười.

Nhiều người nhận xét rằng nhờ vai diễn trong Tháng năm rực rỡ, bạn đã thoát khỏi mác “bình hoa di động”, bạn nghĩ sao về điều này?

Có thể nói vai diễn chị đại Mỹ Dung trong Tháng năm rực rỡ là vai diễn vô cùng đặc biệt với tôi. Vai diễn này giúp tôi có “đất” để bộc lộ hết khả năng của mình. Thế nhưng, nói là thoát mác “bình hoa di động” thì cũng không đúng. Vì từ trước đến giờ, phim tôi đóng cũng chưa bao giờ bị chê là “bình hoa di động”. Trước đó, trong phim Cha rơi, tôi đóng với anh Thái Hòa, anh Thành Lộc, anh Huỳnh Đông, chị Ngọc Lan, tôi cũng đã được đề cử giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong Liên hoan phim Việt Nam. Có phim, khán giả còn nhớ và gọi tên nhân vật của tôi. Tôi nghĩ mình đã hoàn thành tốt vai diễn của mình. Việc khán giả nhớ tên nhân vật của tôi đó chính là minh chứng rằng tôi đã thành công trong diễn xuất.

Nếu có cơ hội, bạn thích được tiếp tục được đóng dạng vai “chị đại” như Mỹ Dung hay trải nghiệm một dạng vai khác?

Nếu khán giả thích thì tôi vẫn có thể đóng vai chị đại như Mỹ Dung. Tuy vậy, tôi cũng mong được trải nghiệm những dạng vai khác. Một trong những điều tuyệt vời của diễn viên là được hóa thân thành những dạng vai khác nhau.

Nhân vật mà tôi mong được đóng nhất bây giờ là dạng bề ngoài dịu dàng nhưng bên trong lại vô cùng mạnh mẽ, độc lập, bốc đồng hoặc bề ngoài nhìn hiền lành, ngây thơ nhưng bên trong thâm hiểm, độc ác.

Tháng năm rực rỡ của Hoàng Oanh là khoảng thời gian nào?

Đó chính là thời gian hiện tại, những gì đang xảy ra ngay lúc này. Lúc nào, tôi cũng thấy thời điểm trước mắt chính là “tháng năm rực rỡ”. Hiện tại của bây giờ cũng vậy mà hiện tại của tương lai cũng vậy. Lúc nào giữ được trong lòng những ước mơ, tình yêu thương thì lúc đó là “tháng năm rực rỡ” của mình.

Bạn có hội “Ngựa hoang” như trong phim không?

Hồi lớp 9, tôi cũng có một hội bạn như thế, có tên rất bựa là “Tổ chuối” gồm các thành viên Chuối cà rốt, Chuối Khoai lang, Chuối ớt. Hồi xưa trong nhóm, tôi là cô nàng yếu ớt và nhút nhát nhất. Tôi cũng còn liên lạc với một số bạn, còn một số thì lâu rồi không gặp. Tôi rất hy vọng thông qua Tháng năm rực rỡ thì toàn bộ các thành viên Tổ chuối sẽ liên lạc lại với nhau và gặp lại nhau.

Một câu hỏi về chuyện tình cảm, hiện tại bạn đã có gì “mới” hơn so với năm cũ hay không?

Hiện tại tôi chỉ tập trung hết sức cho sự nghiệp và không có nhiều thời gian cho chuyện tình cảm. Công việc và gia đình là hai điều quan trọng nhất với tôi lúc này. Thật ra, tôi cũng mong có tình yêu để cuộc sống của mình nhiều màu sắc hơn nhưng không phải bây giờ.

Chưa muốn yêu, vậy thì những dự định của bạn trong sự nghiệp thế nào?

Tôi có khá nhiều dự định nhưng cho phép tôi được giữ bí mật một số dự án. Trước mắt, tôi muốn được khán giả  đón nhận chương trình Ai đã thành sao. Còn sau này, tôi chỉ mong nhận được nhiều kịch bản hay. Bên cạnh đó, tôi cũng muốn xây dựng một kênh Youtube với talkshow nhỏ để có thể giao lưu với những khán giả, fan hâm mộ đã tin tưởng gửi tâm tư tình cảm, những câu chuyện riêng của họ để nhờ tôi chia sẻ, tư vấn.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục