Bánh củ cải hấp là món ăn truyền thống của người Hoa và phổ biến tại Nam Bộ sau khi cộng đồng người Hoa di cư tới đất phương Nam. Hành trình hương vị tiếp tục có sự đồng hành của MC Quang Huy và đầu bếp Ngọc Thuận để giới thiệu đến khán giả món ăn này.
Bánh củ cải hấp là món bánh được làm từ những nguyên liệu dễ tìm như củ cải, thịt heo,
tôm khô, bột gạo. Một món bánh có nguồn gốc từ Triều Châu, Quảng Đông, Trung Quốc
và phổ biến tại Nam Bộ sau khi cộng đồng người Hoa di cư tới đất phương Nam. Bánh củ
cải hấp truyền thống thường được làm vào dịp cận Tết, đúng vào mùa thu hoạch củ cải
trắng hàng năm. Nhưng cũng bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn mà ngày nay, bánh củ cải
hấp được làm và bán quanh năm.
Bánh củ cải hấp mang hương vị đặc trưng của củ cải trắng, lạp xưởng, thịt heo và tôm
khô. Kết cấu bánh củ cải hấp chắc nhưng vẫn mềm mại. Màu sắc bắt mắt và đặc biệt tốt
cho sức khỏe. Bên cạnh bún, phở, bánh cuốn thì bánh củ cải trắng phù hợp làm bữa ăn
đổi vị cho cả gia đình.
Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú
vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các
đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón
xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng
tuần trên kênh THVL1.