Chim bồ câu là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất, dễ ăn, dễ tiêu hóa và tốt cho sức khỏe.
Hành trình hương vị với sự hướng dẫn của đầu bếp Vũ Nguyễn và MC Lâm Trí Thuận
tiếp tục giới thiệu đến khán giả món ăn bổ dưỡng này.
Thịt chim bồ câu không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều tác dụng tích cực cho cơ thể bởi
hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Bồ câu được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau,
như bồ câu hầm hạt sen, bồ câu nấu miến, bồ câu nướng,… Trong đó, món cháo bồ được
nấu cùng đậu xanh nóng hổi, thơm phức. Không chỉ là một món ngon, lành mà còn là
món ăn mang lại sức khỏe cho người thưởng thức.
Tô cháo bồ câu mang mùi thơm của gạo, đậu xanh. Thịt chim bồ câu mềm, ngọt. Ăn kèm
với các loại rau ăn kèm, cùng với vị cay cay nhẹ của gừng, hạt tiêu. Cách chế biến tuy
đơn giản nhưng lại giữ được trọn vẹn vị ngon từ các nguyên liệu. Tốt cho người lớn, bổ
dưỡng với trẻ nhỏ. Cháo bồ câu luôn là món ăn được nhiều chị em nội trợ lựa chọn cho
gia đình mình.
Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú
vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các
đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón
xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng
tuần trên kênh THVL1.