Món bún bò cay Bạc Liêu ghi điểm nhờ vị cay nồng từ ớt, đậm đà từ các loại gia vị và
nước lèo ngọt lịm. Lần đầu tiên diễn viên Lê Nam thưởng thức món bún bò cay do đầu
bếp Ngọc Thuận và MC Tấn Ngà thực hiện trong chương trình Hành trình hương vị.
Bún bò trong ẩm thực Việt Nam rất đa dạng, nếu miền Trung có bún bò Huế thì miền
Nam lại có bún bò cay Bạc Liêu. Món ăn có nguồn gốc từ người Hoa tại Bạc Liêu đã làm
say lòng nhiều thực khách bởi hương vị vô cùng đặc biệt. Bún bò cay nấu đúng kiểu Bạc
Liêu mang màu vàng sẫm nổi bật cùng bún trắng mềm mại. Thịt bò nạm tươi nấu trong
nước dùng nhiều giờ, thấm gia vị, thơm ngon hấp dẫn.
Tô bún bò cay không chỉ hấp dẫn bởi màu sắc và hương cay nồng của ớt sa tế mà còn
kích thích vị giác bởi nước dùng cay đậm đà, thịt bò mềm vừa tới. Ăn cùng với bún tươi,
húng quế, ngò gai thơm nhẹ. Khiến thực khách phải xuýt xoa mãi vì kiểu “cay mà ngon”
đến lạ lùng của món bún bò cay xuất xứ từ vùng đất Bạc Liêu.
Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú
vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các
đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón
xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng
tuần trên kênh THVL1.