Người nổi tiếng
Những quốc gia “thách thức” nữ giới đến du lịch
Du lịch và khám phá thế giới đang là xu hướng chung của những tín đồ ham dịch chuyển. Tuy nhiên, có một số địa điểm, bạn nên hạn chế lui tới, nhất là phụ nữ.

Tôn giáo, phong tục tập quán, an ninh xã hội, văn hóa đã khiến cho một số địa điểm trên thế giới bị liệt vào danh sách đen đối với khách du lịch, đặc biệt là nữ. Bạn nên hạn chế lui tới những địa điểm này, đặc biệt là khi đi một mình để tránh những sự cố đáng tiếc.

Ả RẬP XÊ ÚT

Quốc gia này yêu cầu tất cả các du khách nữ khi nhập cảnh phải có người bảo hộ, có thể là chồng hoặc người thân đón tại sân bay. Thậm chí, kể từ 2010, việc phụ nữ đặt chân đến Ả Rập Xê Út một mình trở nên khó hơn cả đi lên mặt trăng. Nếu không tuân thủ quy định này, bạn có thể bị bắt.

Thủ tục khắc khe đối với nữ giới đang khiến lượng du khách nữ đến Ả Rập giảm mạnh 

ẤN ĐỘ

Vấn nạn quấy rối tình dục, trộm cướp nơi công cộng của quốc gia này hết sức phức tạp. Đi cùng với bạn bè, người thân cũng không đảm bảo được tối đa an toàn cho du khách nữ. Là nơi có rất nhiều đền thờ đạo Hindu, đạo Hồi lớn, tuy nhiên, đa phần các đền thờ này đều không cho phép phụ nữ đang trong thời kì kinh nguyệt bước vào. Đặc biệt, đền Haji Ali Dargah, Mumbai cấm hoàn toàn phụ nữ ra vào ngôi đền này.

Những đền đài Hồi giáo của người Ấn cũng không khuyến khích sự tham quan của phái nữ 

CÁC QUỐC GIA THUỘC KHU VỰC MỸ LA TINH

Brazil nói riêng và các nước Mỹ La tinh nói chung đều có an ninh khá tệ, khi phụ nữ đến đây du lịch sẽ gặp không ít rắc rối như mất cắp, thậm chí quấy rối tình dục. Tỷ lệ tội phạm ở khu vực này khá cao.

Sở hữu nhiều thắng cảnh nổi tiếng, tuy nhiên an ninh của các quốc gia Mỹ La-tinh luôn là một điểm đáng ngại 

Chính quyền các quốc gia này khuyến cáo du khách khi đến du lịch nên đi theo nhóm hoặc đi theo công ty du lịch. Riêng phụ nữ nên tránh đến những khu vực vắng người một mình và đừng gây quá nhiều chú ý như đeo trang sức, sử dụng điện thoại đắt tiền… Ngoài thiếu an ninh, nơi đây cũng là nơi ổ dịch Zika bùng phát, do đó du khách phải tự trang bị cho mình kiến thức cũng như các vật dụng y tế để tránh lây bệnh.

CÁC QUỐC GIA ĐANG CÓ BẤT ỔN CHÍNH TRỊ

Có thể kể đến như Ai Cập, Syria, Yemen, Pakistan, Somali, Kenya… đều đang trong thời kì bất ổn chính trị, chiến tranh triền miên. Các du khách, nhất là phụ nữ luôn được khuyên không nên đến những nơi này để đảm bảo an toàn. Không chỉ vậy, các quốc gia này còn lâm vào cảnh thiếu thốn những nhu yếu phẩm cần thiết, thậm chí là nước sạch, điện, mạng internet.

Tình hình chính trị kém ổn định khiến Ai Cập mất đi lợi thế du lịch 

Những phụ nữ đến làm công tác cứu trợ khu vực này cũng gặp không ít nguy hiểm. Họ chia sẻ, đề phòng những trường hợp xấu nhất xảy ra, họ luôn phải trang bị vũ khí trong người. Chưa kể đến, do trình độ dân trí thấp, ít được tiếp cận đến giáo dục, y tế hiện đại mà các quốc gia này luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục