Người nổi tiếng
Văn Mai Hương kể câu chuyện “Ngày thứ tư của tháng 3” bằng những cảm xúc chân thật nhất
Văn Mai Hương đã mở đầu những dự án trong năm 2018 không thể dịu dàng và da diết hơn với single “Ngày thứ tư của tháng 3”, hợp tác cùng nam nhạc sĩ cá tính Phạm Toàn Thắng.

Sau thời gian dài ấp ủ, Văn Mai Hương đã trình làng đến công chúng ca khúc “Ngày thứ tư của tháng 3” do nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng sáng tác. Với thể loại Pop pha R&B cùng bản phối pha chút Jazz, ca khúc mang giai điệu, lời ca sâu lắng như được “đo ni đóng giày” để riêng dành cho Mai Hương.

“Ngày thứ tư của tháng 3” là lời tự tình da diết của chính Mai Hương trong tình yêu 

Chia sẻ kỉ niệm về ca khúc, nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng cho biết: “Đây là câu chuyện rất riêng của tôi nên dù viết đã lâu rồi tôi cũng chỉ làm một bản tự hát chứ chưa gửi gắm cho bất cứ một ca sĩ nào vì muốn giữ lại như một góc của riêng mình. Sau này thì tình cờ tôi gặp lại Văn Mai Hương và cô ấy chia sẻ cũng có một kỉ niệm đặc biệt vào cái ngày như chính tựa đề bài hát của tôi. Thế nên tôi bộc phát lên một ý tưởng có một phiên bản dưới góc nhìn của một cô gái. Nếu tình cờ bạn biết về ca khúc riêng tư này của tôi và giờ là nghe đến bản của Văn Mai Hương bạn sẽ thấy nó như một câu chuyện được tiếp nối. Một câu chuyện chung được kể dưới 2 góc nhìn khác nhau của đôi nhân vật trong bài hát”.

Nữ ca sĩ “Nếu như anh đến” rũ bỏ hình tượng trẻ trung để nữ tính và đằm thắm hơn trong Album lần này. 

Bật mí thêm về dự án âm nhạc mới nhất, Văn Mai Hương tâm sự ca khúc này như nói về câu chuyện của chính cô bởi nữ ca sĩ từng có một kỉ niệm tình yêu khó quên. “Một lần tình cờ gặp nhau tôi có hỏi anh Phạm Toàn Thắng rằng có ca khúc nào ướt át, ủy mị không thì được giới thiệu cho bài này. Câu chuyện tình cảm của anh Phạm Toàn Thắng chắc chắn phức tạp hơn câu chuyện của tôi nhiều. Nhưng dù đơn giản hay phức tạp, mỗi câu hát trong bài đều len lỏi vào ký ức tôi, giống như viết cho tôi vậy” – Văn Mai Hương chia sẻ.

Sự sâu lắng của Phạm Toàn Thắng kết hợp cùng nét tinh tế của Văn Mai Hương mang đến cho người nghe những giai điệu da diết đầy tính tự sự.

Ngoài âm nhạc, Văn Mai Hương cũng chăm chút kĩ lưỡng cho phần hình ảnh. “Lột xác” với hình tượng của một cô gái vừa gợi cảm vừa nữ tính, những khoảnh khắc mới nhất thể hiện sự chuyển hướng của nữ ca sĩ sang phong cách trưởng thành hơn xưa.

Hình tượng mới của Mai Hương trong Album lần này


Bình luận

Tin cùng chuyên mục