Vẫn còn quá nhiều điều chưa biết về Hoa hậu 18 tuổi Trần Tiểu Vy. Sau đêm chung kết, công chúng sẽ nhìn thấy một Tiểu Vy rạng rỡ và tươi sáng, hồn nhiên và thơ ngây, sẽ biết rằng đó là cô gái nổi bật nhất đã giành được Vương miện và Quyền trượng Hoa hậu Việt Nam 2018. Nhưng quãng đời học sinh đã qua của Trần Tiểu Vy, những khoảnh khắc chưa từng được công chúng nhìn thấy của cô ấy, quả thực cũng rất xứng đáng được trao vương miện.

Xin chào Hoa hậu Việt Nam dễ thương nhất từ trước tới giờ!

– Xin chào  Topsao.vn, mình là Trần Tiểu Vy, Tân Hoa hậu Việt Nam 2018

Vy nghĩ gì khi một người hâm mộ gọi Vy là “Hoa hậu Việt Nam dễ thương nhất từ trước tới giờ”?

– Em nghĩ chắc em cũng dễ thương vì các chị thi chung với em cũng bảo em rất dễ thương nên em cũng nghĩ vậy (cười).

“Nữ hoàng mặt mộc” và “Hoa hậu dễ thương nhất từ trước tới giờ” Vy thích danh hiệu nào?

– Cả hai luôn (cười tươi).

Vy gửi một lời đến fan đã tặng Vy danh hiệu “Hoa hậu dễ thương” đi!

– Cảm ơn bạn đã dành lời khen cho mình, và hy vọng bạn sẽ tiếp tục ủng hộ cũng như theo dõi mình trong thời gian sắp tới.

Đến bây giờ Tiểu Vy đã quen hơn với vị trí Đương kim Hoa hậu Việt Nam chưa?

– Một tuần trôi qua em cũng đã khá quen với danh hiệu Hoa hậu Việt Nam 2018. Trước đó em cũng có tìm hiểu và bây giờ thì cũng đã quen với nhiệm vụ. Em cũng sẽ cố gắng hoàn thành tốt những nhiệm vụ đó.

Trước khi tham gia cuộc thi, Tiểu Vy có chuẩn bị cho mình một tâm thế Hoa hậu và có hình dung đến ngày này?

– Trước khi tham gia thi, em vẫn chưa suy nghĩ rằng mình sẽ là Hoa hậu, chỉ nghĩ mình sẽ cố gắng giành một giải Người đẹp nào đó hoặc sẽ chiến thắng bản thân mình hơn thôi.

Ba mẹ, hàng xóm ở Hội An đã phản ứng thế nào khi Tiểu Vy đăng quang?

– Khi em đi thi mọi người cũng chúc em may mắn và động viên chứ không quá đặt nặng vấn đề em sẽ phải trở thành Hoa hậu. Mọi người cũng khuyên nhủ nhiều điều, phải cố gắng hoàn thành tốt cũng như rèn luyện bản thân mình hơn.

Lúc em đăng quang, ba mẹ có gọi điện và nói “Con hãy cố gắng, đừng để tâm đến những lời dư luận nói, cũng đừng lên mạng đọc quá nhiều. Hãy bình tĩnh”.

Tiểu Vy có thể nói là Hoa hậu đầu tiên nổi danh với gương mặt mộc. Nhiều bạn đã hỏi Tiểu Vy làm sao để có gương mặt mộc đẹp thế?

– Chắc tại làm con mẹ Trang [Mẹ Huỳnh Thị Thu Trang của Tiểu Vy] nên để mặt mộc đẹp như vậy (cười). Vì mẹ em rất xinh đẹp nên chắc em “hưởng sái” từ mẹ, và ba em cũng vậy.

Hoa hậu hoặc người nổi tiếng mà Vy ngưỡng mộ?

– Em rất hâm mộ chị Đỗ Mỹ Linh vì trong thời gian đương nhiệm Hoa hậu, chị đã làm tốt công việc, nhiệm vụ của mình và việc học. Bây giờ chị đã đỗ tốt nghiệp.

Vy có run và hồi hộp với cuộc thi Miss World tổ chức vào tháng 12 tới?

– Để tham dự Miss World sắp tới, em cũng đã chuẩn bị tâm thế của mình. Bây giờ thì không còn run nữa vì cũng đã tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, mình đã phần nào hiểu được cuộc thi cũng như làm quen dần với cuộc thi.

Vy có nhận thấy áp lực khi là người của công chúng?

– Lúc đầu em cũng hơi bị áp lực, buồn, nhưng bây giờ thì hết rồi.

Vy có khó khăn khi trải qua những áp lực đó không?

– Em không, vì em đi quay, đi hoạt động rất nhiều, nên cũng không có thời gian đọc báo hoặc các comment tiêu cực đó, nên em nghĩ không có gì là quá khó khăn để vượt qua.

Ngoài việc trở thành Hoa hậu Việt Nam thì có công việc hoặc nghề nghiệp nào khác mà Vy muốn làm?

– Đầu tiên em muốn hoàn thành tốt việc học của mình. Em cũng giống như những người phụ nữ khác, muốn trở thành một nữ doanh nhân độc lập về tài chính, giỏi ở ngoài xã hội cũng như trong gia đình.

Vy có thể chia sẻ một chút về gia đình mình? Cách ba mẹ bảo vệ Vy trước những điều tiêu cực?

– Ba mẹ em khá hiền. Ba em thì hơi cộc tính. Gia đình em rất thương yêu nhau và em rất yêu ba mẹ. Mẹ nào thì cũng thương con, nên khi bị dư luận nói, mẹ cũng có bảo vệ và bênh em. Nếu như ai ăn hiếp em thì ba mẹ đều đứng ra bênh vực, nhưng bênh vực những cái đúng chứ không phải là những cái xấu. Khi em làm những việc không đúng thì ba mẹ có thể nhắc nhở, khuyên răn em. Còn quá sai thì ba mẹ sẽ mắng, la, nói là “Con không được làm cái này, con không được làm cái kia nghe chưa!”, hoặc là mắng quá trời mắng luôn, mắng quá trời nhiều. (cười)

Tiểu Vy là người theo quy tắc của người khác hay theo quy tắc của bản thân?

– Em nghĩ là cả hai. Em vẫn sẽ đáp ứng theo cách của người khác nếu như nó đúng và thực sự tốt cho cả đôi bên.

Với những quy tắc của công chúng thì sao?

– Nếu những quy tắc của công chúng đề ra cho em tốt như là “Chị ơi, chị hãy cười nhiều hơn”, hoặc “Chị ơi, chị hãy làm nhiều hơn cái này cái kia”, chắc chắn em sẽ làm theo. Em sẽ đọc nhiều và lấy nó [làm động lực] để thực hiện được nó nhiều hơn nữa. Em cũng sẽ tự đặt ra quy tắc cho mình và cố gắng thực hiện nó một cách đúng nhất cũng như làm tròn trách nhiệm của bản thân mình. Em nghĩ là vậy!

Người mà Vy thường xuyên chia sẻ và tâm sự?

– Người mà em hay chia sẻ và tâm sự là mẹ. Mẹ như là người bạn của em vậy đó. Từ nhỏ đến giờ em luôn chia sẻ với mẹ. Bất kể điều gì em cũng có thể chia sẻ với mẹ. Chuyện trường học, bạn bè, tình yêu này nọ… em cũng đều chia sẻ với mẹ.

Nhưng mà tiếc là em đó giờ toàn là bạn bè, trong gia đình chứ em chưa bao giờ chia sẻ với mẹ về tình yêu vì em chưa có cười yêu (cười ngượng ngùng).

Vy hẳn cũng có nhiều người theo đuổi…

– Em vẫn chưa nghĩ đến chuyện yêu đương nên em cũng không quan tâm lắm. Chắc có lẽ là vẫn nói chuyện kiểu “mình như vậy, như vậy..”, nói chuyện thôi; còn như là “Bạn ơi, làm người yêu mình nha”, hoặc  “hẹn hò nha” thì em chắc sẽ không đồng ý.

Nếu người ta rủ Vy đi xem phim Vy có đi không?

– Chắc không.

Đi cùng bạn bè đông thì sao?

– Cái đó khó vì em chưa bao giờ đi xem với ai ngoài chị em cả.

Sở thích của Vy khi rảnh rỗi?

Em thích học nấu ăn. Em nấu ăn cũng không được ngon lắm (cười). Tại vì em đang học mà chưa nấu được nhiều món. Với nấu, nhưng mà mình tự nấu mình tự ăn thôi, cũng không ai cho ý kiến nhiều nên em cũng không biết.

Kể về người bạn thân nhất của Vy đi!

– Em có 4 người bạn rất thân từ thời bọn em học trung học đến bây giờ. Bọn em vẫn giữ liên lạc với nhau. Bây giờ khi em đi học xa, cũng như khi em trở thành Hoa hậu, ít nhắn tin, ít điện thoại, nhưng khi về quê vừa rồi thì các bạn cũng đem quà đến, tặng quà cho em, chúc mừng em này nọ, rất dễ thương. Bọn em chơi thân với nhau rất lâu rồi, kiểu như hơn cả tình bạn. Giống như là chị em trong nhà luôn chứ không phải bạn bè nữa, rất là thân thiết rồi.

Khoảng thời gian vào Tp HCM có khó khăn với Vy không?

– Mới đầu vào Tp HCM học em rất vui, phấn khích, kêu là “Ôi, ở đây vui quá không muốn về quê nữa!”. Nhưng ở một thời gian, 1-2 tháng, em cảm thấy nhớ nhà, nhớ quê, nhớ trường, nhớ bạn và rất muốn quay về. Vì không khí ở Tp HCM rất khác với quê em, cả học trường, học lớp, học bạn… cũng rất khác với quê em. Em cũng buồn, khóc, gọi điện về tâm sự với mẹ. Mẹ nói “Cố gắng lên con gái, hãy học thật tốt rồi sau này có gì về quê lại, thăm quê, thăm bạn.”

Tại sao Vy lại chuyển lên Tp HCM học?

– Vì lúc trước ba mẹ cũng hứa cho em đi du học, em cũng tính đi, nhưng chắc có lẽ vì điều kiện nên em không thể đi được. Với em không muốn đi du học, em muốn ở quê học nên quyết định ở lại [Việt Nam]

Nếu đi du học thì Vy thích học ở đâu?

– Em thích đến Mỹ.

Câu châm ngôn yêu thích của Vy?

– Câu châm ngôn yêu thích của em là “Không vì một lần vấp ngã mà bỏ cả con đường”.

Wow! Sao không có câu này trên mạng nhỉ?!

– Không, vì câu đó em tự nói mà!

Hay quá! Tại sao Vy lại nghĩ ra một câu sâu sắc như vậy?

– Không biết, tại một ngày trời đêm buồn, em bỗng nằm một mình và rất buồn. Em nằm suy nghĩ về tương lai cũng như quá khứ, em bỗng nghĩ ra câu đó và đã ghi chép vào điện thoại.

Vy có thường hay nghĩ ra những câu như thế không?

– Không, em ít khi lắm. Thường thường em buồn, em khóc. Em khóc nhiều lắm luôn, xong tự dưng lại nghĩ bậy bạ. Rất nhiều lần buồn, tự dưng một lần buồn nghĩ ra câu này.

Thế còn câu “Muốn giữ được thăng bằng thì hãy đạp xe về phía trước” cũng là một lần buồn nghĩ ra?

– Em thấy hình đó [bức hình bạn Vy chở Vy trên xe đạp] thì em nghĩ ra câu này, kiểu như nó rất hay, rất lớn, rất là suy nghĩ, rất trưởng thành… nên em đăng lên (cười vui).

Vy có hay đọc sách không?

– Em ít đọc sách lắm, toàn đọc truyện thôi ạ.

Cũng là một loại sách mà. Vy có nghĩ mình sẽ thành nhà văn hoặc triết gia không?

– Không ạ. Em làm văn dở lắm.

Mấy câu Vy nghĩ ra hay lắm!  Vy có ước gì cho bản thân mình không?

– Em ước có thật nhiều điều ước. Đầu tiên em sẽ ước ba mẹ có thật nhiều sức khỏe, thứ hai là ba mẹ sẽ thành công và sống lâu với em, thứ ba em muốn mình thành công hơn trên con đường mà mình đã chọn. Những điều ước còn lại thì chắc em ước hoài cũng không hết luôn đó!

Xin cảm ơn Hoa hậu Trần Tiểu Vy về những chia sẻ thú vị!

FUN FACT: HOA HẬU TRẦN TIỂU VY – BÍ MẬT ĐƯỢC BẬT MÍ!

Vy thích mặt mộc hay trang điểm?

– Mặt mộc. Vì sẽ giữ được da mặt đẹp hơn.

Chọn son hay giày?

– Cả hai.

Cao gót hay sneaker?

Cao gót.

Vy có bị đau chân khi đi giày cao gót không?

– Dạ có, nhưng giày cao gót rất tôn dáng nên em rất thích mang giày cao gót.

Mang giày cao gót Vy có chạy được không?

– Có nhưng sẽ chậm hơn khi mang giày sneaker

Trà sữa hay bánh tráng trộn?

– Cả hai luôn. Hai món em rất thích!

Nếu bây giờ được đến một đất nước Vy muốn đến đâu?

– Nơi nào em cũng muốn đến. Em muốn đi Mỹ trước.

Mơ ước hồi nhỏ của Vy là gì?

– Trở thành một người phụ nữ tốt về mặt xã hội cũng như trong gia đình.

Vy có thích thú cưng, chó hoặc mèo?

– Em thích chó, vì lúc xưa nhà em cũng có nuôi chó nên em rất thích. Chưa bao giờ nuôi mèo.

Hình như Vy thích món Thái?

– Dạ đúng rồi. Ôi sao chị biết? Em thích món Thái lắm luôn. Em đi Thái rồi nhưng theo tour nên chưa được đi nhiều với biết nhiều lắm. Hy vọng có một ngày nào đó em sẽ đi Thái và thưởng thức nhiều món ăn cũng như nét văn hóa đặc trưng ở đó.

Vy thích món ăn nào của Thái?

– Lẩu Thái

Kỷ niệm vui nhất với bạn bè Vy?

– Kỷ niệm vui nhất là lúc em với các bạn trong lớp đi về một vùng quê, trời mưa rất to. Em lên trên một chiếc cầu rất cao, đứng ở đó một mình vì trời mưa, không có áo mưa. Các bạn đã lấy hết áo mưa và bỏ em ở lại.

Tại sao ???????????

– Em không biết.

Troll Vy à?

– Uhm, với cả đi xong rồi mới quay lại đón em. Troll em, tính hù ma. Trời tối rồi á.

Tiểu Vy sợ nhất là…?

– Nỗi sợ lớn nhất của em, em sợ làm ba mẹ buồn.

Vy có từng làm ba mẹ buồn không?

– Em có, và như vậy nên em rất sợ. Bây giờ em cảm thấy mình đã lớn, kiểu như mình phải biết làm cho ba mẹ vui, vì hồi xưa đến giờ em làm cho ba mẹ buồn khá là nhiều rồi. Bây giờ em rất muốn trả ơn, trả công ba mẹ đã nuôi nấng cũng như đã dạy dỗ em nên người. Được như ngày hôm nay cũng là nhờ công của ba mẹ.

Design: Hà Đỗ
Content: H. Hương Giang