Star
Nghiệp sinh tử tập 9+10: Thanh Thức và Thanh Hiền tái ngộ màn ảnh nhỏ với “Đôi mắt tình thâm”
Lẹ (Thanh Hiền) và Chính Tâm (Thanh Thức) là thanh mai trúc mã cùng nhau lớn lên ở một xóm nghèo. Cha của Lẹ vì muốn ép gả Lẹ cho gia đình giàu có nên giả vờ thiếu nợ bị bọn giang hồ uy hiếp tính mạng. Chính Tâm muốn giúp gia đình người yêu nên nghe lời thầy Bảnh - một thầy thuốc bất nhân, đi làm ăn xa và bị lừa lấy đi đôi mắt.

Bởi nghèo khó, đôi “thanh mai trúc mã” Tâm- Lẹ sắp phải bước vào cuộc hành trình cay đắng thay vì đón nhận  một hạnh phúc ngọt ngào giản đơn như họ từng mong ước bấy lâu. Mẫu thân bệnh tật, nhà vợ tương lai vô tâm thách cưới…. Chàng trai nghèo chỉ biết nỗ lực hết mình để thực hiện lời hẹn ước cùng cô gái mà anh trân quý hơn cả mạng sống của bản thân…

Tâm, chàng trai nghèo sống cùng mẹ già bệnh tật. Anh làm thuê cho một xưởng gốm để mưu sinh. Anh yêu Lẹ, cô gái  bán trầu cau, nết na, siêng năng. Gia cảnh không hơn gì Tâm, cô sống đạm bạc cùng cha già, mẹ kế và đứa em trai khờ khạo.

Yêu Tâm, Lẹ luôn vạch ra viễn cảnh tương lai  hạnh phúc và mong đợi từng ngày được về chung nhà với chàng trai cô đã gắn bó từ thuở thiếu thời. Trái lại, người yêu cô đang rất khổ tâm khi cha và dì của người con gái mà anh ngày thương đêm nhớ cứ xa gần hối thúc và đòi hỏi một đám cưới phải thật long trọng, rình rang.

Vốn không muốn gả con gái cho một chàng trai nghèo khó, cha và dì của Lẹ một mặt ráo riết nhờ người mai mốt đánh tiếng với các gia đình phú hộ lân cận. Mặt khác, cả hai luôn cố nhắn gửi với Tâm chuyện có nhiều công tử nhà quyền quý đang muốn sang dạm hỏi con gái của ông bà. Điều đó càng khiến Tâm chột dạ, ăn ngủ không yên.

Vô cùng  ưng  dạ với đức hạnh của con dâu tương lai, mẹ Tâm mãi đốc thúc con trai nhanh chóng thành gia lập thất. Tuy nhiên bà làm sao biết đứa con trai tội nghiệp của mình lòng đang rối bời bởi sính lễ  “thách cưới” của nhà gái. Khi anh  đang tiết kiệm từng đồng để lo thuốc thang cho mẫu thân.

Trong khi đó, tại trấn Nam Môn, ông bà phú hộ họ Đinh gần như suy sụp khi nghe thầy lang báo về bệnh tình của Gia Bảo- đứa con trai duy nhất của họ. Đôi mắt của cậu ấy đang có chuyển biến xấu và sẽ bị mù lòa trong một thời gian ngắn….

Hai chàng trai Tâm và Gia Bảo với xuất thân trái ngược nhưng lại có một mối liên hệ đặc biệt; Biến cố trong cuộc đời người này  lại có liên quan đến vận mệnh của người kia….

Khi thấy Lẹ sang nhà  thăm, Bà Nguyệt chân tình bày tỏ ước mong rằng bản thân đang rất sốt ruột chờ đợi cô về làm dâu. Điều đó không chỉ vì người yêu của con trai bà là một cô gái đức hạnh, nết na hiếm gặp, mà đó còn bởi bà muốn tình yêu son sắt của hai đứa nhanh chóng được đơm hoa kết trái.

Riêng Tâm, xót xa khi chứng kiến thân mẫu ngày ngày phải âm thầm chống chọi  với bệnh tật, anh quyết định vượt đường xa đến tận làng Xá tìm cho được thầy Mười Hai, một thầy lang nổi tiếng chữa bách bệnh cho khắp bá tánh gần xa. Cảm động trước  tấm lòng hiếu thuận của chàng trai trẻ, thầy đã tặng thuốc để anh mang về chữa trị cho mẹ già.

Trong khi đó, nghe tiếng thầy Mười Hai, bà phú cũng từ trấn Nam Môn tìm sang với hy vọng có thể mời thầy đến chữa trị đôi mắt cho Gia Bảo con trai bà. Vì không thể bỏ mặc nhiều bệnh nhân đang chờ cứu giúp, thầy đã từ chối sang Đinh gia trang xem bệnh cho con trai bà. 

Nhìn thấy bộ dạng giàu sang của Đinh phu nhân, tên Bảnh, sư đệ của thầy Mười Hai đã đến gặp riêng bà và hứa sẽ sang trấn một chuyến để xem qua   bệnh tình của Gia Bảo. Hắn ta không chỉ muốn chứng minh  bản thân không hề thua kém sư huynh mà còn vì số bạc to lớn nếu may mắn chữa khỏi bệnh tình cho Đinh công tử.

Lẹ sau khi biết chuyện cha và dì đang nhờ mai mối để gả cô cho công tử nhà giàu thì kịch liệt phản đối. Tuy nhiên, người đáng thương nhất vẫn là Tâm.  Anh vì lời thách cưới của nhà vợ tương lai mà làm việc cực khổ, bất kể ngày đêm. Nhưng rồi nỗ lực ấy liệu có giúp chàng trai nghèo thực hiện được giấc mơ to lớn nhất trong đời? 

Mời quý khán giả đón xem diễn biến tiếp theo của bộ phim truyện Việt Nam: “Nghiệp sinh tử”- 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục