Người nổi tiếng
Dior ‘tái tạo’ mẫu đầm 74 năm tuổi tại thảm đỏ Cannes
Minh tinh Natalie Portman gây chú ý khi tái hiện lại bộ đầm 74 năm tuổi của Dior ở LHP Cannes vào hôm 20/5 vừa qua.
Natalie Portman và Charles Melton tham dự thảm đỏ trong Liên hoan phim Cannes vào ngày 20.05.2023, tại Cannes, Pháp (Ảnh: Internet)

Theo báo Women’s Wear Daily, chiếc váy đính đá quý của Christian Dior mà nữ diễn viên Natalie Portman mặc trong buổi ra mắt bộ phim mới nhất của cô tại Liên hoan phim Cannes được lấy cảm hứng từ mẫu váy “Junon” thuộc bộ sưu tập Thu Đông năm 1949 – 1950 của nhà thiết kế. Ban đầu, chiếc váy này đã được trưng bày tại Viện Trang phục của Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan

Nữ diễn viên bước lên thảm đỏ cùng các diễn viên trong bộ phim “May December” gồm Charles Melton, Julianne Moore và Cory Michael Smith trong bộ váy quây lấp lánh.

Natalie Portman cùng dàn diễn viên phim “May December” đáp cánh tại Liên hoan phim Cannes 2023 (Ảnh: Internet)

Thiết kế ban đầu của Dior được lấy cảm hứng từ nữ thần La Mã – Junon, người gần giống với nữ thần Hera trong thần thoại Hy Lạp, như trang web của Bảo tàng miêu tả.

Chiếc đầm Junon được xem như phiên bản nữ tính và kiêu sa hơn của Bar Suit; như thể một bông hoa đang độ mãn khai, tự một chú công xòe cánh kiêu hãnh. Hơn 70 năm kể từ lần đầu ra mắt, chiếc đầm haute couture Junon một lần nữa lại tỏa sáng bất chấp thời gian bởi nàng thơ Dior – Natalie Portman trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes 2023.

Chiếc đầm haute couture Junon trong lịch sử Dior (Ảnh: Internet)

Chiếc váy lộng lẫy được trang trí bởi những cánh hoa ombre, giống như hình ảnh trừu tượng của lông công mà không có “mắt” của chúng, ám chỉ đến loài chim liên quan đến nữ thần Hera. Nổi bật theo đó là phần váy bồng bềnh, xếp theo từng lớp cườm màu xanh lam một cách công phu, tỉ mỉ.

Là đại sứ Dior, Natalie Portman đặc biệt được xưởng haute couture của Dior phục chế lại cho nữ diễn viên (Ảnh: Internet)
Chiếc váy công phu được Natalie Portman diện trên thảm đỏ Cannes 2023 (Ảnh: Internet)

Có thể thấy sự ra đời của chiếc váy dạ hội Junon trong bộ sưu tập haute couture mùa thu 1949 – 1950 đã gây tiếng vang lớn, thể hiện niềm tin của nhà thiết kế về sự tồn tại của thời trang cao cấp cấp dựa vào khả năng khôi phục lại sự huyền ảo và sang trọng cho tủ quần áo của phụ nữ. Cho đến bây giờ, chiếc đầm vẫn được xem như là một trong những sáng tạo bậc nhất của Christian Dior cũng như làng thời trang thế giới.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục