Topsao Review
Không ngờ những loại thực phẩm ăn hàng ngày khi kết hợp với nhau lại gây hại
Những thực phẩm quen thuộc hằng ngày có thể tàn phá sức khoẻ nếu bạn kết hợp một cách sai lầm.

Cà chua và dưa leo

Đây là một sự kết hợp rất phổ biến ở khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây cho thấy rằng kết hợp 2 loại thực phẩm này có thể làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của cơ thể. Điều này có thể dẫn tới việc nôn mửa, vì các vitamin có trong dưa leo và cà chua sẽ không được tiêu hóa đúng cách.

Mẹo: Ăn cà chua và dưa leo riêng. Ví dụ, hôm nay bạn có thể làm salad với cà chua và rau xanh, và ngày mai – salad với dưa leo.

Khoai tây và thịt

Ai có thể kiềm chế trước một miếng bít tết và  khoai tây chiên? Thật không may, đây là một sự kết hợp thực phẩm không hề tốt. Tinh bột chứa trong khoai tây đòi hỏi dung dịch alkalotic để tiêu hóa, và các protein từ thịt đòi hỏi axit để tiêu hóa. Khi ăn cùng nhau, chúng sẽ bị “mắc kẹt” bên trong dạ dày và có thể gây ra những chứng bệnh như ợ nóng, ói mửa, đầy hơi….

Mẹo: Nếu muốn một món ăn phụ cho thịt, hãy chọn các loại rau không có hoa như măng tây, bông cải xanh, súp lơ…

Sữa chua và dứa

Sữa chua làm cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động chậm hơn, đặc biệt là vào buổi sáng. Bên cạnh đó, dứa có chứa bromelain, một phức hợp enzym có thể gây ngộ độc khi kết hợp với các sản phẩm từ sữa.

Mẹo: Thêm mơ khô hoặc mận thay vì dứa.

Chuối và sữa

Combo này đã trở nên phổ biến đối với những người theo lối sống lành mạnh vì giàu dinh dưỡng và tiện lợi. Tuy nhiên, một số chuyên gia dinh dưỡng tin rằng trái cây, đặc biệt là các loại ngọt nên được tiêu thụ riêng. Chúng nằm bên trong cơ thể lâu hơn, làm chậm hệ thống tiêu hoá, đặc biệt là khi ăn chung với các thức ăn khác.

Mẹo: Sử dụng chuối làm đồ ăn nhẹ giữa các bữa chính.

Topsao

Bình luận

Tin cùng chuyên mục