Cà chua và dưa leo
Đây là một sự kết hợp rất phổ biến ở khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây cho thấy rằng kết hợp 2 loại thực phẩm này có thể làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của cơ thể. Điều này có thể dẫn tới việc nôn mửa, vì các vitamin có trong dưa leo và cà chua sẽ không được tiêu hóa đúng cách.
Khoai tây và thịt
Ai có thể kiềm chế trước một miếng bít tết và khoai tây chiên? Thật không may, đây là một sự kết hợp thực phẩm không hề tốt. Tinh bột chứa trong khoai tây đòi hỏi dung dịch alkalotic để tiêu hóa, và các protein từ thịt đòi hỏi axit để tiêu hóa. Khi ăn cùng nhau, chúng sẽ bị “mắc kẹt” bên trong dạ dày và có thể gây ra những chứng bệnh như ợ nóng, ói mửa, đầy hơi….
Sữa chua và dứa
Sữa chua làm cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động chậm hơn, đặc biệt là vào buổi sáng. Bên cạnh đó, dứa có chứa bromelain, một phức hợp enzym có thể gây ngộ độc khi kết hợp với các sản phẩm từ sữa.
Chuối và sữa
Combo này đã trở nên phổ biến đối với những người theo lối sống lành mạnh vì giàu dinh dưỡng và tiện lợi. Tuy nhiên, một số chuyên gia dinh dưỡng tin rằng trái cây, đặc biệt là các loại ngọt nên được tiêu thụ riêng. Chúng nằm bên trong cơ thể lâu hơn, làm chậm hệ thống tiêu hoá, đặc biệt là khi ăn chung với các thức ăn khác.