Topsao Review
Những ngôi nhà hoàn hảo để bạn “trốn cả thế giới”
Đây là nơi lý tưởng cho những ai cần một khoảnh khắc thanh bình, chạy trốn những bộn bề cuộc sống.

Nhà Dugout ở Texas, Hoa Kỳ

Nằm dưới sâu 2m dưới mặt đất, căn nhà này trông giống như một cái hố khi nhìn từ bên ngoài. Tuy nhiên bên trong nó lại được trang bị mọi thứ cho cuộc sống thoải mái, tiện nghi, bao gồm cả một hồ bơi nhỏ ở sân sau.

Biệt thự dưới tán cây thông ở British Columbia, Canada

Việc trang trí thêm rêu xanh trên mái nhà giúp ngôi nhà này hoàn toàn hợp nhất vào cảnh quan. Tất nhiên, nội thất của ngôi nhà cũng đảm bảo cho gia chủ  những ngày “đi trốn” thoải mái, đầy đủ.

Nhà trên sân thượng trung tâm mua sắm ở Hồ Nam, Trung Quốc

Thành phố 4 triệu dân và có quá ít không gian sống ở đất nước đông dân nhất thế giới có những ngôi nhà được xây dựng trên sân thượng của các trung tâm thương mại.


Lâu đài Canyon ở Utah, Hoa Kỳ

Ngôi nhà này được xây dựng năm 1986 bởi một cặp vợ chồng luôn ước mơ sống ở một nơi yên tĩnh. Căn nhà có nội thất ấm cúng, sang trọng khiến chủ nhân có thể tận hưởng cuộc sống lãng mạn.


Villa Vals ở Vals, Thụy Sĩ

Lý do đằng sau ý tưởng xây dựng biệt thự dưới lòng đất là luật lệ địa phương: chính quyền đã cấm xây dựng một tòa nhà cao vì sợ phá hỏng phong cảnh. Do đó kiến trúc sư quyết định xây dựng một ngôi nhà trong một hang động.

Khách sạn The Mirrorcube tại Lapland, Thụy Điển

Các bức tường bên ngoài của tòa nhà được làm hoàn toàn bằng kính. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho các loại chim, nó còn được phủ một lớp màng hồng ngoại để chim có thể nhận ra đó là một chướng ngại vật.


Penthouse trong đá ở Beirut, Lebanon

Ban đầu, không ai tin vào ý tưởng về một ngôi nhà được xây dựng ở đá, nhưng dự án vẫn thu hút được rất nhiều nhà đầu tư tiềm năng sau khi một bức hình được đưa lên Web. Cuối cùng nó đã được thực hiện bởi một cơ quan bất động sản Lebanon.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục