TV Show
Bếp thiện nguyện chế biến đặc sản Hà Nội đến tuyến đầu chống dịch
Bún mọc, món ngon đặc trưng Hà thành nhưng dường như đã không còn xa lạ trong đời sống ẩm thực người miền Nam. Á hậu Kiều Loan có một ngày khám phá hương vị bún mọc tại căn bếp thiện nguyện Suối mát từ tâm trong chương trình Hành trình hương vị.

Bún mọc, cái tên được bắt nguồn từ làng Mọc, nay là quận Thanh Xuân ở Hà Nội. Cách nấu đơn giản, nhưnghương vị thơm ngon, dễ ăn nên ngày nay, bún mọc đã dần trở thành món ăn phổ biến tại Việt Nam. Điểm hấp dẫn và mang nhiều giá trị dinh dưỡng nhất của món ăn đến từ những viên mọc tròn được làm từ thịt heo, nấm mèo, cung cấp hàm lượng protein cao, nhiều acid amin có lợi cho cơ thể. Nấm mèo còn có tác dụng điều chỉnh miễn dịch, giảm mỡ máu, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp. Với nước dùng mang vị ngọt thanh tự nhiên từ xương ống. Ăn kèm với nhiều loại rau sống. Bún mọc thường được nhiều chị em nội trợ chọn lựa, đưa vào thực đơn hàng tuần cho gia đình.

Mâm bún mọc bắt mắt

Giải thích về việc chọn lựa đặc sản Hà Nội để gửi đến tuyến đầu, chị Phạm Kim Dung – chủ tịch CLB Suối mát từ tâm chia sẻ “Khi chế biến những món nước thì sẽ kỳ công và phải chuẩn bị vất vả hơn nhưng bếp vẫn mong muốn gửi đến tuyến đầu những thực đơn đa dạng. Trong số những chiến sỹ, tình nguyện viên đang hỗ trợ công tác chống dịch tại TP. HCM không ít người từ Hà Nội vào nên bếp muốn gửi đến tuyến đầu món bún mọc để phần nào vơi đi nỗi nhớ nhà trong lòng các “chiến sỹ” xa nhà chống dịch”. 

Bà Phạm Kim Dung cùng những chia sẻ về hành động ý nghĩa.

Bình luận

Tin cùng chuyên mục