TV Show
Bò kho mật mía – đặc sản xứ Nghệ
Nhắc đến đặc sản xứ Nghệ, không thể không kể đến món bò kho mật mía. Hương vị mật mía trong món bắp bò kho mang đến hương vị đặc biệt, thịt có vị đậm đà, từng lớp hương thơm từ gia vị làm nên nét hấp dẫn của món ăn này. Hoa hậu Mai Phương có dịp học hỏi cách nấu món ăn này từ đầu bếp Hoàng Sin trong chương trình Hành trình hương vị.

Bò kho mật mía hay còn có tên gọi khác là món bò kho xứ Nghệ – là một trong những món ăn quen thuộc của người dân Nghệ An. Điểm đặc biệt của món ăn này, chính là không sử dụng đường, cũng không dùng mật ong, mà thay vào đó là mật mía. Cái vị đậm đà, thơm lừng của mật mía đã góp phần biến tấu, mang đến mùi vị vừa quen vừa lạ cho món bò kho, nó đặc biệt đến nỗi khiến ai đã ăn 1 lần rồi thì cứ nhớ mãi không quên.

Miếng bắp bò được thái thành lát xếp xoay tròn trong đĩa như những cánh hoa, từng đường gân trong nổi lên trên nền thịt nâu đỏ, nước kẹo lại sền sệt, cái vị thơm thơm béo béo của thịt bò, hòa quyện cùng cái ngọt đậm đà thơm lừng của mật mía, cộng thêm cái vị cay xé lưỡi của ớt trong từng tầng từng lớp thịt bò, khiến người ta khó mà quên được hương vị đặc biệt này.

Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục