Khác với thịt bò ở các vùng khác, thịt bò tơ Tây Ninh có độ mềm, ngọt tự nhiên, thoảng mùi thơm của sữa mà không cần qua các khâu chế biến phức tạp nào. Bò tơ Tây Ninh có thể chế biến thành hơn 300 món ăn các loại, từ chiên, xào, hấp, luộc hoặc ăn kèm với những thực phẩm khác đều rất ngon. Trong đó món bò tơ xào lăn được nhiều người ưa chuộng. Bởi, ngoài thịt bò, thì các nguyên liệu kèm theo để làm nên món này không quá cầu kỳ và việc chế biến cũng khá đơn giản.
Nguyên liệu chế biến món ăn gồm có: thịt bò tơ, cà ri, hành tỏi và sả bằm, cùng với chút dầu hào, nước tương ngon, đường và muối, để chừng 30 phút cho thịt thấm gia vị. Tiếp đến lấy bún tàu ngâm nước rửa sạch cho mềm rồi cắt miếng ngắn. Hành tây lột vỏ rửa sạch xắt múi cau, cùng một nhúm ngò gai cắt nhỏ.
Khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bắc chảo dầu lên bếp đun sôi rồi cho sả ớt bằm vào phi vàng, đổ phần thịt đã ướp vào xào với lửa lớn cho miếng thịt xém vàng, đổ nước dảo vào chảo dậy nắp vung rồi hạ lửa riu riu cho thịt chín. Khi thịt chín, cho bún tàu và hành tây vào trộn đều, sau đó nhanh tay trút phần nước cốt dừa vào nêm nếm lại cho vừa miệng, tắt bếp nhắc xuống, xúc thịt ra dĩa rắc ngò gai và đậu phộng lên.
Thịt bò ngọt mềm, thấm vị béo béo của nước cốt dừa pha lẫn chút mằn mặn, cay cay thoang thoảng mùi cà ri, quyện cùng cái giòn giòn của phần da, vô cùng kích thích vị giác người thưởng thức.