TV Show
Gia Linh dẫn Dương Thanh Vàng về quê làm bánh tráng Hòa Đa
Phú Yên không chỉ thu hút du khách gần xa bởi phong cảnh hữu tình mà ẩm thực nơi đây cũng rất hấp dẫn. Bánh đá Hòa Đa là một trong những món ăn đặc sản của đất Phú trời Yên. Chiếc bánh tráng được làm ra như thế nào? Hương vị có gì đặc biệt? Mời quý vị khán giả cùng Diễn viên Gia Linh và Dương Thanh Vàng tìm câu trả lời trong chương trình Việt Nam mến yêu.

Làng nghề Hòa Đa thuộc xã An Mỹ huyện Tuy An tỉnh Phú Yên, nằm cạnh quốc lộ 1A cách thành phố Tuy Hòa khoảng 15km. Từ lâu bà con thôn Hòa Đa sống dựa vào cây lúa là chủ yếu. Cũng chính từ nguồn nguyên liệu dồi dào này mà nghề làm bánh tráng ở đây ra đời rất sớm và trở thành nghề truyền thống được lưu truyền qua nhiều thế hệ cho đến nay. Năm 2022, làng nghề bánh tráng Hòa Đa được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia đã tạo sức sống cho làng nghề thủ công hơn trăm năm tuổi này. 

Khi phơi bánh, người thợ phải liên tục kiểm tra, bánh vừa khô thì sẽ mang cả vỉ vào để trong mát tránh không để ngoài nắng quá lâu, vì như thế bánh sẽ bị co lại không còn hình dáng tròn đã tráng lúc ban đầu và bánh dễ bị vỡ. Một thời gian sau nữa thì bánh sẽ khô và tự bung ra khỏi mặt vỉ đến lúc đó thì lấy bánh và xếp bánh sẽ dễ dàng hơn.

Những vùng đất xinh đẹp và diệu kì, những câu chuyện văn hóa đỉnh cao, những món ăn độc đáo đầy dư vị – Một Việt Nam tươi đẹp và quyến rũ sẽ hiện dần qua những thước phim ấn tượng. Hãy đón xem Việt Nam mến yêu được phát sóng lúc 19h50 Thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục