Ốc len là loại ốc sống chủ yếu ở những bãi bồi ngập mặn ở khu vực Nam Bộ, ốc len có vỏ bên ngoài khá cứng màu nâu đậm xen lẫn một vài vân trắng và có hình xoắn ốc từ đuôi lên miệng, loại ốc này có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, một trong số đó phải kể đến ốc len xào dừa.
Món ăn này không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon của ốc, béo ngậy của nước cốt dừa mà còn bởi cách chế biến vô cùng đơn giản. Không giống như những loại ốc khác, ốc len có cách thưởng thức rất đặc trưng – hút một hơi để cảm nhận được mùi nồng thơm của sả, vị ngọt dai giòn sần sật của thịt ốc, vị béo của nước cốt dừa hòa quyện làm nên món ăn hấp dẫn khó quên.
Trưng bày ốc ra đĩa, rắc lên một ít rau răm băm nhỏ và ăn kèm vài cọng rau răm (loại rau không thể thiếu cho món ốc này). Dùng trực tiếp bằng tay để ăn, mút hết lớp sốt béo ngọt bên ngoài và tới phần thịt ốc bên trong để cảm nhận được trọn vẹn hương vị của món ăn này.
Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.