Bánh cuốn Tây Sơn là một món ăn đặc sản của vùng đất võ Bình Định, cũng chẳng ai nhớ chính xác là món bánh cuốn này có từ bao giờ. Những người Bình Định thường truyền tay nhau rằng bánh tráng có từ thời Quang Trung – Nguyễn Huệ, sau này người dân ăn bánh tráng không mãi cũng ngán nên nghĩ ra cách cho các thức ăn khác vào cuốn cùng thế là từ đó cái tên bánh cuốn ra đời.
Khi cuốn, chúng ta sẽ bỏ khá nhiều loại thức ăn và rau khiến cho bánh tráng dễ bị ướt và rách. Để khắc phục điều này, đầu bếp chương trình sẽ mách cho quý vị một cách khá đơn giản chính là thêm một lớp bánh tráng để cuốn không bị rách.
Nhìn thoáng qua bánh cuốn Tây Sơn giống gỏi cuốn của miền Nam nhưng thực tế thức ăn kèm và nước chấm đã tạo nên sự khác biệt. Trong mỗi phần bánh cuốn Tây Sơn có rau xà lách, nem chua, nem nướng, chả lụa, chả ram, trứng vịt luộc, nước chấm ăn kèm là nước chấm đậu phộng thơm, béo, bùi. Tất cả hòa quyện lại tạo nên một hương vị hấp dẫn khó quên.
Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.