TV Show
Khám phá đầm Đông Hồ
Đầm Đông Hồ thuộc thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang là một trong những đầm nước tự nhiên lớn nhất ở đồng bằng sông Cửu Long, nằm trong vùng chuyển tiếp khu dự trữ sinh quyển thế giới. Bên cạnh giá trị sinh học, đây còn là điểm đến sinh thái lí tưởng. Diễn viên Nguyễn Anh Tú và MC Giang Thái sẽ có những trải nghiệm thú vị cùng bà con địa phương.

Đầm Đông Hồ có diện tích hơn 1.300 hecta, trong đó diện tích mặt nước trên 900 ha, là một trong những đầm nước tự nhiên lớn nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long nằm ở phía Đông của thành phố Hà Tiên. Từ xưa, cùng với núi Tô Châu, đầm Đông Hồ trở thành niềm cảm hứng sáng tác bất tận của các thi nhân. Ngày nay, đầm Đông Hồ không chỉ thuận lợi phát triển du lịch sinh thái với cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, tươi đẹp mà nơi đây còn có lợi thế trong lĩnh vực nuôi thủy hải sản. Đặc biệt những năm gần đây mô hình nuôi tôm quảng canh mang lại thu nhập bền vững cho bà con quanh đầm.  

Sự giao thoa giữa nước mặn từ biển chảy vào hòa với nước ngọt từ sông Giang Thành cùng với các kênh: Rạch Giá – Hà Tiên, Vĩnh Tế tạo thành môi trường lý tưởng cho nhiều sinh vật và các loại tảo, ấu trùng sinh sống. Đây là nguồn thức ăn phong phú và điều kiện lý tưởng để phát triển mô hình nuôi tôm quảng canh. Ngoài tôm, hệ sinh thái đầm Đông Hồ còn có nguồn thủy hải sản phong phú với nhiều loài cua, cá, ghẹ.

Một ngày cùng ngư dân khai thác thủy sản trên đầm; bơi xuồng ngắm cảnh rừng ngập mặn đặc trưng trong lòng đầm Đông Hồ; thưởng thức các món hải sản tươi sống. Hòa mình cùng đời sông bà con ở đầm, tận hưởng không khí yên bình, tươi đẹp của vùng đầm nước hoang sơ là những trải nghiệm thú vị khi đến đầm Đông Hồ.  

Những vùng đất xinh đẹp và diệu kì, những câu chuyện văn hóa đỉnh cao, những món ăn độc đáo đầy dư vị – Một Việt Nam tươi đẹp và quyến rũ sẽ hiện dần qua những thước phim ấn tượng. Hãy đón xem Việt Nam mến yêu được phát sóng lúc 19h50 Thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục